มั่นคง munkonggadget

บทความ : แนะนำ 8 สินค้าโดนใจทีม HEAR BY MUNKONG พฤษภาคม 2562

 

 

สวัสดีพี่ๆ น้องๆ และเพื่อนที่รักในการฟังเพลงทุกท่านนะครับก่อนที่จะเข้าหน้าฝน Staff Choice ประจำเดือนพฤษภาคมนี้ พวกเราพนักงานขายประจำสาขาสยามพารากอนได้มีหูฟังที่น่าสนใจประจำเดือนนี้มาแนะนำให้กับทุกท่านกันครับ เผื่อว่าท่านใดที่อยากจะหาหูฟังดีๆสักตัวไปฟังในฤดูฝนที่จะมาถึงกันครับ

 

 

Elvis  แนะนำหูฟัง IN EAR Campfire Audio IO
 

 

Elvis - ดาวเด่นของเดือนนี้ต้องเจ้านี่เลยครับ 'Campfire Audio IO' ที่ตั้งชื่อตามดวงจันทร์บริวารของดาวพฤหัสบดีที่มีสมญานามว่า 'ราชาแห่งไฟ' ตัวบอดี้จึงมีสีแดงร้อนแรงตัดกับตัวน็อตสีทองอร่าม วัสดุนั้นต้องขอบอกว่าหายห่วง Campfire เขาไม่เคยทำให้ผิดหวัง น้ำเสียงนั้นก็เรียกได้ว่าเร่าร้อนสมชื่อ เป็นหูฟังที่ให้จังหวะจะโคนรุกเร้า ฟังสนุก เสียงร้องชัดเป๊ะ ปลายแหลมละเอียด เบสมาเป็นลูกเก็บตัวไว ให้อิมแพ็คแรงปะทะที่ยอดเยี่ยม สามารถนำไปใช้ฟังเพลงได้หลากหลาย แต่จะโดดเด่นเป็นพิเศษกับพวกเพลงแนว Pop, Pop-Rock, หรือ Metal


 

 

Breeze  แนะนำหูฟังไร้สาย  Master&Diynamic MW 50 Plus
 

 

Breeze -  Master&Diynamic MW 50 Plus  เป็นหูฟังที่ออกแบบได้สวยงาม ซึ่งในเดือนนี้ผมชอบหยิบไปฟังบ่อยๆครับ ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามบวกกับความแข็งแรงของวัสดุที่เลือกใช้งาน เด่นสะดุดตาสมใจ ส่วนเสียงนั้นไม่ทำให้ผิดหวังครับ โดยเสียงร้องที่นุ่มนวล กลมกล่อม  เบสมีแรงประทะที่ชัดเจนไม่บวม ไม่เบลอ ส่วนกลางแหลมสะอาดสะอ้าน เป็นประกายไม่บาดหู แถมยังใช้งานได้นานถึง 16 ชม. ครับผม ถ้าใครที่กำลังมองหาหูฟังที่รูปลักษณ์สวยงามผมบอกได้เลยว่า ไม่ควรมองข้ามหูฟัง Master&Diynamic ตัวนี้เลยครับ 


 

 

Pao แนะนำหูฟัง FULL SIZE Sennheiser HD400s
 

 

Pao - Sennheiser HD400s นั้นนับว่าเป็นอีกรุ่นนึงที่ผมชอบหยิบมาฟังอยู่เสมอ ด้วยความที่เป็นหูฟังแบบ Full Size ขนาดกลาง ๆ พกพาไปใช้งานได้สะดวกแถมยังสวมใส่สบายอีกด้วยครับ ซึ่งน้ำเสียงของ HD400s นั้นถือว่าให้โทนเสียงที่ฟังเพลงสบาย ๆ ได้ดีเลยทีเดียว ด้วยคาแรคเตอร์เสียงของ Sennheiser ที่มีรายละเอียดของเสียงกีตาร์ที่ชัดเจน ย่านเสียงกลางแหลมนั้นก็ถ่ายทอดรายละเอียดออกมาได้กลมกล่อมน่าฟังสุด ๆ แถมยังให้เวทีของเสียงที่กว้างขวางคุ้มค่ากับราคาค่าตัวในช่วงราคาไม่เกิน 3,000 บาทที่สุดแล้วครับ 


 

 

Phu แนะนำหูฟัง IN EAR  Campfire Polaris
 

 

Phu - ของเดือนนี้ ผมเลือกเป็น Campfire Polaris เวอร์ชั่นปี 2019  ซึ่งได้รับการปรับแต่งบอดี้ให้มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นเดิม และทำให้ขอบของงานประกอบนั้นมีความโค้งมน ส่งผลให้ใส่ได้สบายขึ้นกว่าเดิม เป็นหูฟังแบบไฮบริดสเปคด้านในเป็นไดร์เวอร์ขับเสียงแบบ Dynamic และ Balance Amarture อย่างละ 1 ตัวต่อข้าง  ในส่วนของเสียงนั้น จะมีความนุ่มนวลละมุนละไมกว่ารุ่นที่แล้วครับ เบสนั้นหนานุ่ม เสียงกลางแหลมไม่คมจัดเท่าเดิม แต่เน้นความลื่นไหลฟังง่ายกว่าเดิมมากขึ้นครับ เรียกได้ว่าฟังได้เพลินๆฟังได้ยาวหลายชั่วโมงแบบไม่รู้สึกล้าหูเลยครับ


 

 

March แนะนำหูฟังไร้สาย Master&Dynamic MW07
 

 

March - กลับมาเจอกันอีกครั้งในช่วงกลางปี ในเดือนนี้เนื่องจากระแส หูฟัง Truely Wireless กำลังร้อนแรง ผมขอหยิบเอา "Master&Dynamic MW07" หูฟังสุดหรู จากการออกแบบที่ดูหล่อเนี้ยบ เรียบๆ มาแนะนำให้ทุกท่านลองดูครับ สิ่งที่ผมชอบในหูฟัง MW07 นั้นนอกจากการออกแบบของทางแบรนด์แล้ว โทนเสียงยังให้เบสที่ไม่มากจนล้น อิมแพคกำลังดี และไม่น้อยจนดูแห้งเกินไป ปลายแหลมที่เคลียร์ เสียงกลางที่ชัดเจน ใส่สบายแถมใช้ในการออกกำลังกายได้ รูปทรงกระชับกับใบหูของผม แถมเคสชาร์จ ยังทำจากวัสดุอย่างสแตนเลส ที่ให้ความเงางาม คงทน ชาร์จแบบ USB Type C ตามสมัยนิยม เรียกว่าโดนใจผมอย่างจังเลยครับ โดยเฉพาะกับสี "White Marble" สีใหม่ลายหินอ่อนสีขาวนวล


 

 

Palm แนะนำลำโพงไร้สาย Devialet Reactor
 


Palm - การมาถึงของ Devialet Reactor ทำให้ผมเปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ อีกครั้งครับ ด้วยเสียงระดับไฮเอน พื้นหลังที่นิ่งสงัด ไร้เสียง Noise พ่วงด้วยเนื้อเสียงเบส ที่ลูกใหญ่ และลงได้ลึกจนเราแทบจะสัมผัสและรับรู้ถึงตัวเสียงได้ด้วยความรู้สึกเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะเป็นเพราะการวิจัยและผสมผสานเทคโนโลยีแบบใหม่เข้าด้วยกัน และนี่คงจะเป็นเหตุผลหลัก ๆ ที่เราไม่สามารถเรียกมันเป็นแค่ลำโพงบลูทูธธรรมดา ๆ ทั่วไปได้ แต่ต้องแทนที่ด้วยคำว่า ลำโพง High Performance ที่สามารถถ่ายทอดพลังเสียงระดับไฮเอนได้นั่นเอง


 

 

Big แนะนำหูฟัง IN EAR Hammerhead Duo

 


Big - ผมได้นำเจ้า Hammerhead Duo ไปทดลองใช้ประมาณ 2 อาทิตย์ แล้วผมก็รู้สึกว่าหูฟังตัวนี้เป็นหูฟังอีกตัวที่น่าสนใจตัวหนึ่งในตลาดเลยครับ นอกจากจะเป็นหูฟังที่เล่นเกมได้ดีแล้ว ตัวหูฟังมี Volume Control และ Microphone มาให้ และยังสามารถใช้ได้ทั้ง iPhone กับ Androids สำหรับผมถือว่าเป็นหนึ่งในหูฟังที่สามารถใช้ได้ทุกวันเลยครับ สำหรับสายเกมเมอร์แล้วตัวนี้ตอบโจทย์อย่างมากเลยครับ


 

 

Win แนะนำหูฟังไร้สาย Padmate Tempo T5
 


Win - ช่วงนี้มีหูฟัง Truly Wireless รุ่นใหม่ๆ ออกมาให้ใช้งานกันหลายหลายรุ่นมากๆ ครับ แต่มีอยู่รุ่นหนึ่งที่ผมชอบหยิบมาฟังบ่อยมากๆ นั้นก็คือ Padmate Tempo T5 นั้นเองครับ ด้วยขนาดที่เล็ก พกพาง่าย ใช้งานง่ายด้วยระบบสัมผัส แถมราคากำลังดีเพียง 2,990 บาท เท่านั้น ส่วนเรื่องของเสียงก็ฟังสนุกมากๆ ครับ ด้วยเสียงเบสที่มีขนาดใหญ่ฟังสนุก เสียงกลางชัด ปลายแหลมไม่บาดหู เวทีเสียงขนาดกลางฟังแล้วไม่อึดอัด ซึ่งสามารถฟังเพลงได้หลากหลายแนวมากๆ เลยเป็นหูฟัง Truly Wireless ที่ตอบโจทย์ผมได้ดีมากๆ ครับ


 

 

หูฟังที่พวกเราเลือกประจำเดือนนี้เป็นอย่างไรกันบ้างครับ มีตัวไหนที่น่าสนใจบ้างหรือเปล่าครับ ถ้าท่านใดที่สนใจหูฟังตัวไหนก็สามารถเข้าไปทดลองฟังได้ที่มั่นคงทุกสาขาใกล้บ้านได้เลยนะครับ ถ้าหากไม่แน่ใจว่าสาขาใกล้บ้านมีตัวอย่างตัวอย่างสินค้าหรือเปล่า สามารถสอบถามเข้าไปที่สาขาก่อนได้นะครับ ในเดือนหน้าถ้ามีหูฟังตัวใดที่น่าสนใจพวกเราจะหยิบมาแนะนำให้กับทุกท่านแน่นอนครับ สำหรับเดือนนี้ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน Staff Choice ทุกท่านนะครับ อย่าลืมติดตาม Staff Choice ประจำเดือนมิถุนายนนะครับ ขอบคุณมากครับ 

 

 

 

 

 

 

 เขียนโดย : บรีส สยามพารากอน เขียนเมื่อ : 23 พ.ค. 2562

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง