มั่นคง munkonggadget

บทความ : แก้ง่วงยามบ่ายด้วยการฟังเพลง

 

 

บทความ : แก้ง่วงยามบ่ายด้วยการฟังเพลง

 

สำหรับคนทำงาน ช่วงบ่ายจะเป็นช่วงที่ง่วงนอนกันเยอะเลยครับ เพราะเพิ่งกินข้าวเที่ยงมาอิ่มๆ แถมบางคนก็ยังทำงานในห้องแอร์อีก ยิ่งทำให้น่านอนเข้าไปใหญ่

 

โดยวิธีแก่ง่วงนั้นก็มีหลายแบบด้วยกันครับ ตั้งแต่การยืดเส้นยืดสาย กินกาแฟ คุยกับเพื่อนร่วมงาน และการฟังเพลงเป็นต้นครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำการเลือกเพลงสำหรับแก้ง่วงกัน


 

 

ประโยชน์ของการฟังเพลงระหว่างทำงาน

 

การฟังเพลงจะช่วยให้เรารู้สึกตื่นตัว ช่วยลดอาการง่วงได้เป็นอย่างดีครับ โดยควรฟังในออฟฟิศที่อนุญาตให้ฟังเพลงระหว่างทำงานได้เท่านั้น และควรใช้หูฟังในการฟังเพลง เพราะการฟังโดยใช้ลำโพงจะเป็นการรบกวนเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆได้ครับ แต่ถ้าเพื่อนร่วมงานไม่ว่าอะไรก็เปิดได้เลย


 

 

แนวเพลงที่เหมาะสม

 

สำหรับแนวเพลงนั้นจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลครับ บางคนอาจจะชอบแนวป๊อป เพลงเกาหลี เพลงอนิเมะ หรืออาจจะเป็นแนวเมทัลไปเลยก็ได้ อันนี้ขึ้นอยู่กับความชอบเลยครับ หรืออาจจะลองฟังเพลงแนวอื่นๆเพื่อลองของใหม่ๆดูก็เข้าที โดยแนะนำให้เป็นเพลงที่มีจังหวะเร็วสักนิดนึง เพื่อที่จะช่วยกระตุ้นให้เรารู้สึกตื่นตัวครับ


 

 

ระดับเสียง

 

การฟังเพลงแก้ง่วงนั้นควรฟังในระดับเสียงปานกลาง ไปจนถึงระดับต่ำครับ เพราะถ้าหากฟังในระดับเสียงที่สูงจะทำให้เราเสียสมาธิในการทำงาน แล้วจดจ่ออยู่กับเพลงที่ฟังเอาได้ครับ


 

 

หาฟังได้จากที่ไหน?

 

ตัวเลือกระดับแรกของหลายๆคนก็คือ YouTube นั่นเองครับ เพราะง่าย ไม่ต้องเสียเงิน เปิดฟังจากในคอมพิวเตอร์ได้เลย แต่ก็จะมีโฆษณาคั่นนิดหน่อย หรืออาจจะเลือกเป็นบริการสตรีมมิ่งทั้งหลายเช่น JOOX, Spotify, Apple Music ที่ในตัวบริการก็มี playlist จัดเอาไว้ให้แล้วครับ ผู้ใช้งานก็สามารถกดฟังได้เลย แต่ก็จะมีค่าใช้จ่ายรายเดือนครับ


 

รับรองว่าใครที่ง่วงๆอยู่ ถ้าได้ฟังเพลงคู่กับหูฟังแจ่มๆสักตัวจะอยู่ได้ยาวจนเลิกงานแน่นอนครับ ส่วนถ้าใครที่ยังง่วงอยู่ก็คงต้องลองวิธีอื่นๆอย่างกาแฟร้อนๆสักแก้วแล้วล่ะจ้าๆๆ

 

 

 

 

 

 

 

เขียนโดย : มด ออนไลน์ เขียนเมื่อ : 8 พ.ย. 2561