มั่นคง munkonggadget

รีวิว : หูฟัง GAMING ไร้สาย SENNHISER GSP670

 


สวัสดีครับทุกท่านในวันนี้ผมยินดีอย่างยิ่งที่จะนำเจ้า “SENNHEISER GSP670” หูฟัง Gaming Headset  ตัวใหม่จากเยอรมันนีที่ผมต้องขอบอกเลยว่าใครจะสุด และ จบในตัวเดียวต้องตัวนี้ตัวเดียวเท่านั้นครับ

 

 

 


SENNHEISER GSP670 เป็นหูฟังตัวท็อปใน Series GSP  ซึ่งรุ่น GSP670 นั้นทาง SENNHEISER ได้ใส่ลูกเล่นเข้าไปมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็น Visual 7.1 Surround , การเชื่อมต่อแบบไร้สายกับ Device Mobile โดยผ่านระบบ Bluetooth หรือแม้แต่การเชื่อมต่อแบบไร้สายเข้ากับ PC, Laptop รุ่นนี้ก็มี Dongle มาให้ซึ่งเรื่องความเสถียรของสัญญาณนั้นไม่ต้องห่วงเลยครับ สัญญาณของรุ่นนี้นั้นเสถียรมาก ๆ แถมยังสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 16-20 ชั่วโมงเลยนะครับ ใช้ไปสัก 4 วันค่อยชาร์จ 1 รอบยังได้เลยครับ (ใช้วันละ 4 ชั่วโมงนะครับ) นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่มีการวางลายเส้นบนตัวบอดี้ใหม่แล้วจริง ๆ รุ่นนี้ยังมีการปรับจูนเสียงมาใหม่อีกด้วย ตอนแรกผมก็ฟังแล้วแอบคล้ายๆ GSP600 อยู่เหมือนกันครับ แต่พอฟังไปฟังมาเสียงของรุ่น GSP670 นั้นเสียงคล้ายกับ GSP600 +  GSX1000  แถมยังให้มิติ และการบอกตำแหน่งที่สมจริงมากยิ่งขึ้นครับ

 

 

 


 

ก่อนที่เราจะไปดูในส่วนของ Performance ของหูฟังเรามาลองดูหน้าตาบริเวณ ภายนอกของ GSP670  กันก่อนนะครับ ว่ามีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้าง

 

 

 


-เริ่มจากสีบนบอดี้จะเป็นสีดำ ผสมกับสีไทเทเนียมที่เห็นแล้วรู้สึกเข้มดุดัน และหรูหราในเวลาเดียวกัน

-มีสัญลักษณ์ Bluetooth พร้อมกับสวิตซ์สำหรับเปิดโหมด Pairing มาให้ด้วยครับ

 

 

 


-ช่องชาร์จแบบ Fast Charge เป็นหัวแบบ Micro USB

-ตัว Microphone รุ่นนี้ได้มีการปรับข้อล็อคสำหรับเปิด/ปิดของหูฟังใหม่ครับ ตัวข้อล็อคจะเลื่อนใช้งานง่ายกว่ารุ่น GSP600 ครับ

 

 

 


-ตัว Earpads ใช้เป็นแบบเดียวกับ GSP600 ครับ ส่วนด้านนอกเป็นหนัง , ส่วนที่สัมผัสกับใบหน้าจะเป็นผ้ากำมะหยี่ และส่วน-ด้านในเป็นผ้าบางก็จะเป็นส่วนที่สัมผัสกับใบหู

-Headband ที่สามารถปรับระดับความกระชับได้

 

 

 

 

เสียงขณะเล่นเกม 

มิติเสียงดีมาก ด้านลึก ด้านกว้างนั้นกว้างมาก ๆ ครับ ตัวเสียงละครที่ตะโกนสื่อสารกันสามารถได้ยินเหมือนกับพูดจากที่ไกลๆได้เลย การระบุตำแหน่งของเสียงแม่นยำสูงดีครับ เพียงแต่ผมอาจจะไม่รู้สึกถึงความแตกต่างมากจาก GSP600  มากเท่าไหร่ในตอนแรก จนนำ GSP600 + GSX1000 นั้นมาเปรียบเทียบ พบว่าตัว GSP670 มีการจูนให้เสียงแนวลึก แนวกว้างนั้นแตกต่างจาก GSP600 + GSX1000

 

สิ่งแรกที่แตกต่างเลยคือการเก็บรายละเอียดเสียงเล็กๆน้อยๆ และการให้ตำแหน่งเสียงในที่ไกล ๆ ตัวนี้ฟังแล้วให้บรรยกาศการเล่นเกมที่สมจริงมากกว่า แถมตัวนี้ผมว่าแหลมคมกำลังดีครับไม่บาดหูเหมือน GSP600 + GSX1000  ในส่วนของการแยกรายละเอียดคงไม่ต้องพูดถึงตัวนี้ทำได้ดีเยี่ยมครับ

 

เสียงขณะฟังเพลง เรียนตามตรงผมคิดว่าอาจจะเป็นเพราะปรับแต่งเสียงมาให้เหมาะกับการเล่นเกม หรือรับชมหนัง จนผมฟังเพลงแล้วรู้สึกเหมือนกับว่าผมนั่งฟังเพลงทุกๆเพลงเป็นไฟล์คอนเสิร์ตอยู่ตลอด ทำให้ผมรู้สึกว่ามันขาดความสนุกในการฟังเพลงไปสักหน่อย แต่เวลาฟังเพลงแนว Ballad, Acoustic , Piano Song  พวกนี้ผมกลับชอบนะครับ มันให้ความธรรมชาติกับเสียงเพลงดีครับ ฟังแล้วเหมือนเราไปอยู่ในสถานที่นั้นจริง ๆ เลยครับ

 

 

 


ทั้งการทดสอบกับตัวเกมและการฟังเพลงเป็นเสียงตอนที่เราเชื่อมต่อผ่านสาย “USB Cable” นะครับ ซึ่งการเชื่อมต่อโดยผ่าน “GSA 70 Dongle” เนี่ยผมได้ทำการทดสอบแล้วนะครับ ตัวคาแรคเตอร์เสียงนั้นคล้ายกับต่อสาย “USB Cable” ครับ

 

 

 

การใช้งานร่วมกับ “SENNHEISER Gaming Suite” Software ตัวใหม่ล่าสุด

 


สำหรับการใช้งานร่วมกับ Software นั้นมีหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไปมากเลยครับ จากที่แต่ก่อนเราจะปรับได้แค่ Presets  ที่ทาง  SENNHEISER ตั้งมาให้ รอบนี้ตัว Software  เพิ่มอิสระให้กับผู้ใช้มากขึ้นครับ เริ่มกันที่การปรับ sidetone เราสามารถปรับระดับการได้ยินเสียงของเราที่จะดังเข้ามาที่หูฟังเราได้มากขึ้นครับ ใครที่กลัวว่าเสียงของเราจะไปกลบเสียงของเกมก็ไม่ต้องกังวลแล้วนะครับ นอกจากจะปรับระดับการได้ยินแล้ว เรายังสามารถปรับโทนเสียงของเราได้อีกด้วยนะครับ โดยแบ่งออกเป็น 2 โทนด้วยกันครับ ได้แก่ Warm , Clear  ครับ นอกจากนี้ตัว Software ตัวนี้ยังคงให้เราปรับ EQ ได้เช่นเดิมครับ จะมี Movie , Music , Esport( Treble)  แต่รอบนี้จะเพิ่ม EQ ตัวใหม่เข้ามาครับ นั่นก็คือ Flat ครับ เนื่องจากหูฟังรุ่นนี้เราจะปรับตั้งค่าระบบเสียงผ่านตัว Software กับบนปุ่ม Control บนตัวหูฟังตัวนี้เท่านั้นนะครับ ใครที่กำลังตกใจว่า ทำไมปรับผ่าน Setting คอมพิวเตอร์ไม่ได้ไม่ต้องตกใจนะครับ นอกจากนี้ในอนาคตตัว Software เราสามารถอัพเดทได้อีกด้วยนะครับ ทั้งนี้ก็เพื่อการใช้งานที่ดียิ่งขึ้นนะครับ และแน่นอนว่าหูฟังเราก็สามารถอัพเดทให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ๆได้โดยผ่านตัว Software ตัวนี้เช่นเดียวกันครับ

 

 

 


ในส่วนของเสียงหลังจากดาวน์โหลด Software มาลงแล้ว ผมก็รีบที่จะปรับเป็น 7.1 Surround ทันทีครับ โดยที่ตัวเสียงนั้นมีการแสดงรายละเอียดของเสียงที่ดีมากขึ้นเยอะเลยทีเดียวครับ จากเดิมที่เราเคยได้ยินในแนวราบ ตอนนี้กลายเป็นเราได้ยินเสียงด้านบน ด้านล่าง ด้านหน้า และด้านหลังเพิ่มขึ้นมาครับ ซึ่งในรายละเอียดที่แสดงมากขึ้นนี้เองทำให้ผมเข้าใจถึงการที่ทาง SENNHEISER ทำให้มิติของ GSP670 นั้นเปิดโล่งมากกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่าง GSP600 ครับ นั่นก็เพื่อให้การแสดงรายละเอียดของเสียงทั้งหมดไม่บดบังกันเองนั่นเองครับ

 

 

 


ต้องบอกว่า “SENNHEISER GSP670”  ตัวนี้เป็นหูฟังที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับเกมเมอร์มากขึ้น ทั้งการใช้งานการปรับตั้งค่าต่างก็ช่วยให้หูฟังตัวนี้เป็นมิตรกับผู้ใช้มากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆครับ ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนที่ไม่ได้เล่นเกมจริงจังอะไรมาก แต่เชื่อผมเถอะครับว่าหากคุณได้ลองหูฟังตัวนี้แล้ว คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยกาศภายในเกมและการเล่นเกมที่ต่างออกไปอย่างแน่นอนครับ


สำหรับครั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านมากๆเลยนะครับที่เข้ามาอ่านกันจนจบรีวิวโปรดติดตามกันต่อในรีวิวครั้ง หน้าของผมด้วยนะครับ ครั้งหน้าจะเป็นหูฟัง หรืออุปกรณ์สำหรับเล่นเกมตัวไหน ห้ามพลาดเลยนะครับ และสำหรับท่านใดที่สนใจอยากจะทดลองฟังหูฟังรุ่น GSP670  สามารถเข้าไปทดลองได้ที่มั่นคงสาขาสยามพารากอนได้เลยนะครับ

 

 

 

 

 

 

 

    บทความโดย :  Big / Siam Paragon  เขียนเมื่อ : 5 ก.ย. 2561

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง