รีวิว / วีดีโอ / บทความ

Minor IV และ Major V | 2 หูฟังรุ่นใหม่จาก Marshall น่าใช้ขนาดไหน?

 

 

 

มาใหม่ล่าสุด กับหูฟัง 2 รุ่นยอดนิยมจากทาง Marshall ในชื่อรุ่นว่า Minor IV และ Major V โดยทั้งคู่ได้รับการอัปเกรดใหม่ แนวเสียงฟังมันส์ ฟังสนุกยิ่งขึ้นจ้า

 

มาเริ่มที่รุ่น Minor IV ก่อน โดยจะมาในรูปแบบของหูฟังทรูไวร์เลสยอดนิยม ตัวบอดี้ได้รับการอัปเกรดใหม่ให้ใส่กระชับมากยิ่งขึ้น ไม่หลุดง่ายแล้ว อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Battery Preservation ป้องกันแบตเตอรี่เสื่อมเร็ว ช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นนั่นเองจ้า

 

ด้านสเปคอื่น ๆ มีดังนี้ครับ

🔥 Bluetooth 5.3

🔥 ฟังสูงสุด 7 ชั่วโมง / เคสสูงสุด 30+ ชั่วโมง

🔥 รองรับ Wireless Charge 

🔥 สามารถใช้งานร่วมกับแอป MARSHALL BLUETOOTH ได้

🔥 หูฟัง IPX4 / เคส IPX3

 

ด้านแนวเสียง เบสจะได้อิมแพ็คที่แน่นขึ้น ฟังสนุกขึ้น เสียงกลามาโทนหนา ส่วนเสียงแหลมจะบางลงกว่ารุ่นก่อนเล็กน้อย ไม่แหลมจัดเกินไปจ้า

 

มาดูที่พี่ใหญ่ Major V กันบ้าง โดยจะมาในรูปแบบของหูฟังออนเอียร์ที่สวมใส่สบายยิ่งขึ้น ไม่มีอาการบีบหัว หรือเกิดการกดทับที่ใบหูจนเรารู้สึกเจ็บแต่อย่างใดครับ จึงสามารถใส่ได้นานยิ่งขึ้น ส่วนแพดฟองน้ำก็ให้ความรู้สึกที่นุ่มกว่ารุ่นก่อน และแน่นอนว่า จุดเด่นของรุ่นนี้จะอยู่ที่แบตเตอรี่ที่ใช้งานที่ยาวนานสุด ๆ ถึง 100+ ชม. เรียกได้ว่าลืมชาร์จกันไปเลยทีเดียว ส่วนสเปคอื่น ๆ มีดังนี้จ้า

 

🔥 Bluetooth 5.3 (SBC, AAC, LC3)

🔥 รองรับชาร์จไร้สาย และ USB-C

🔥 ใช้งานสาย AUX 3.5mm ได้

🔥 สามารถใช้งานร่วมกับแอป MARSHALL BLUETOOTH ได้

🔥 เพิ่มปุ่ม M-BUTTON เข้าสู่ Spotify Tap หรือสามารถตั้งค่าอื่น ๆ ได้ในแอป

🔥 มีฟีเจอร์ Battery Preservation ป้องกันแบตเตอรี่เสื่อมเร็ว

 

สำหรับแนวเสียง เบสคุมจังหวะดี อิมแพ็คแน่น ย่านเสียงกลาง โดยเฉพาะเสียงร้องจะโดดเด่นกว่ารุ่นก่อน เสียงแหลมเป็นประกาย ให้รายละเอียดที่ดี 

 

สายฟังมันส์อย่างแนว EDM, Hip hop, Rock, Metal หรือ Pop จังหวะสนุก ๆ ไม่ว่าจะรุ่น Minor IV หรือ Major V ต้องถูกใจแน่ครับผมข่าวสารอื่น ๆ