มั่นคง munkonggadget

บทความ : 8 สินค้าแนะนำโดนใจทีม HEAR BY MUNKONG มิถุนายน 2562

 

 

สวัสดีครับทุก ๆ ท่าน วันนี้พวกเราชาว Hear By Munkong นั้นกลับมาพบปะกับทุกท่านอีกเช่นเคยครับ ซึ่งในเดือนนี้ก็นับว่าเป็นครั้งที่ 6 สำหรับปี 2019 แล้วครับ โดยเนื้อหาบทความนี้นั้นพวกเราก็จะนำเอาหูฟัง และ อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจประจำเดือนนี้มาให้ทุกท่านได้อ่านกันครับ ซึ่งแต่ละคนนั้นก็จะมีของที่ชื่นชอบเลยอยากเอามานำมาเสนอให้กับทุกท่านได้อ่านกัน เพื่อเป็นการอัพเดทสินค้าไปในตัว และ เพื่อให้ทุกท่านได้เปิดรับมุมมอง หรือ ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้าชิ้นนั้น ๆ จากพนักงานประจำสาขาสยามพารากอนด้วยครับ ว่าแต่ละคนนั้นมีความชื่นชอบในตัวสินค้าชิ้นต่าง ๆ อย่างไรบ้างครับ และ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ผมขอพาทุกท่านเข้าสู่ Staff Choice's by Hear By Munkong ประจำเดือน มิถุนายน 2019 กันได้เลยครับ 

 
 
 
 
เอลวิส แนะนำหูฟัง True Wireless  xFyro xS2
 
 
เอลวิส : เริ่มเข้าช่วงหน้าฝนกันแล้วนะครับ สำหรับชาวเราที่ติดหูฟังเป็นชีวิตจิตใจ การที่หูฟังโดนน้ำจนเสียนั้นเป็นเรื่องที่ทำใจยากนัก ช่วงนี้ผมจึงติดเจ้า "xFyro xS2" เป็นพิเศษ หูฟัง TWS ตัวล่าสุดที่จัดเต็มในด้านสเป็คสุด ๆ ทั้งยังมาพร้อมกับมาตรฐาน IP67 จะโดนน้ำสาดใส่ วิ่งลุยฝุ่น หรือว่าฝนตกใส่ก็ยังสบาย! แบตเตอรี่จัดเต็มฟังได้นานหลายชั่วโมง น้ำเสียงนั้นก็เรียกได้ว่าเข้าขั้น เบสแน่นฟังสนุกเร้าใจ ปลายแหลมละเอียดไปได้สุด เสียงกลางเต็มอิ่มจัดเต็ม แถมราคายังเพียงแค่ 2,990 บาทเท่านั้นนะครับ! เป็นหูฟังไร้สายอีกตัวที่ห้ามพลาดในช่วงเวลานี้ทีเดียว

 
 
 
 
เปา แนะนำหูฟังออกกำลังกาย Elite Active 45e
 
 
เปา : ในเดือนมิถุนายนที่ฝนฟ้าไม่ค่อยเป็นใจให้กับการเดินทาง หรือ การทำกิจกรรมต่าง ๆ ของเราเลยแม้แต่น้อยแบบนี้ ทำให้ผมมีความประทับใจในตัวหูฟังจาก Jabra รุ่น Elite Active 45e เป็นอย่างมากครับ ด้วยความที่ตัวหูฟังนั้นถูกออกแบบมาในทรงของหูฟัง  Earbuds ที่มี Earhooks ทำให้การสวมใส่นั้นสะดวกสบาย แถมยังสามารถได้ยินเสียงจากภายนอกได้อย่างชัดเจน และ ฟังเพลงไปด้วยได้อย่างไม่อันตรายครับ นอกจากนี้ตัวหูฟังยังได้รับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ "IP67" ที่ช่วยปกป้องตัวหูฟังจากฝนในช่วงนี้ได้ดีเยี่ยมเลยล่ะครับ อ้อ! หูฟังรุ่นนี้มาพร้อมกับ Dual Microphone คุณภาพสูง ทำให้สามารถคุยโทรศัพท์ได้อย่างชัดเจนมาก ๆ ครับ ราคาก็ย่อมเยาว์เพียง "3,490 บาท" เองครับ เรียกได้ว่าเป็นหูฟังที่คุ้มค่าราคาประหยัดจริง ๆ ครับ 

 
 
 
 
บลีช แนะนำหูฟัง True Wireless  ATH-CKR7TW
 
 
บลีช : ใครที่มองหา True Wireless เสียงดี เสียงร้องหวานละมุน เสียงกีต้าร์คมชัด เสียงสแนร์ใสเคลียร์ ผมขอแนะนำ "ATH-CKR7TW"  ตัวนี้เลยครับผม ถึงแม้จะมี Body ที่ดูใหญ่ แต่ใส่แล้วสบายไม่เจ็บใบหูแน่นอนครับ การใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก มีปุ่มกดทั้งด้านซ้าย และ ขวาแบ่งการทำงานชัดเจน แบตฯ เล่นต่อเนื่องได้นานถึง "6 ชัวโมง" และ ชาร์จได้อีก 1 รอบ ครับ  บอกเลยใครหา True Wireless เสียงเพราะเน้นคุณภาพของเสียงที่ยอดเยี่ยมรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะตัวผมเองก็ฟังแล้วแทบวางไม่ลงเลย ด้วยราคาค่าตัวที่ "9,900 บาท" ถือว่าไม่แพงเลยครับสำหรับคุณภาพที่ทาง Audio Technica นั้นให้มาครับ

 
 
 
 
มาร์ท แนะนำลำโพงไร้สาย  Stockwell II
 
 
มาร์ท : กลับมาอีกครั้งกับลำโพง Marshall แต่ในครั้งนี้ปรับปรุงขนาดให้กะทัดรัดพกพาสะดวกมากขึ้นไปอีกกับน้องใหม่รุ่น " Stockwell II " ที่ผมประทับใจในเสียงของแบรนด์นี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และมีดีไซน์ดุดัน ที่สำคัญยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อ Bluetooth Version 5.0 ที่แสนจะง่ายเช่นเคยในราคาที่ไม่ต่างจากลำโพงพกพาแบรนด์อื่น ๆ เรื่องการปรับจูนเสียงก็ไม่ได้ด้อยกว่ารุ่นใหญ่และมากไปกว่านั้นคือปรับแล้วเสียงเบสเสียงกลางเสียงแหลมยังครบถ้วนไม่มีอาการพร่า หรือ เบลอกันน้ำกันฝุ่นระดับ "IPX 4" กันเลยมากยิ่งกว่านั้นสามารถฟังต่อเนื่องได้ถึง "20 ชั่วโมง" จนผมเองอยากจะได้มาไว้ใช้พกพาเปิดเพลงเวลาไปเที่ยวนั่งสบาย ๆ พักผ่อนริมชายหาดเลยล่ะครับ

 
 
 
 
 
ภู แนะนำลำโพงไร้สาย  True Wireless JBL tune 120
 
 
ภู : JBL tune 120 สำหรับเดือนนี้ผมเลือกเป็นรุ่น Tune 120 จากแบรนด์ JBL นั่นเองซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์เลยครับผม โดยตัว Tune 120 นั้นมีจุดเด่นที่ความสบายในการสวมใส่ครับ มีน้ำหนักที่เบาทำให้สามารถใช้งานได้นาน แบบไม่รู้สึกเจ็บช่องหูเลยแม้แต่น้อย และยังให้เสียงที่ฟังติดหูได้ง่าย เสียงร้องคมชัดแต่ไม่บาดหู เบสมากำลังดีไม่มากไม่น้อยเกินไป มีปุ่มควบคุมการเล่นเพลงที่บอดี้ด้านนอกของตัวหูฟัง และยังสามารถใช้คุยสายโทรศัพท์ได้อีกด้วยครับผม เรียกได้ว่านอกจากสวมใส่สบายแล้วยังตอบโจทย์การใช้งานพื้นฐานได้อีกด้วยครับ

 
 
 
 
ปาล์ม แนะนำลำโพงไร้สาย  Sony SRS-XB12
 
 
ปาล์ม : Sony SRS-XB12 ลำโพงพกพาบลูทูธ ขนาดเล็กตัวล่าสุด ที่ยังคงให้เนื้อเบสที่หนา ลูกใหญ่ หนักแน่น ฟังสนุก ติดหูง่าย ตามชื่อซีรี่ย์ Extra Bass เหมือนเดิม ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา แถมมาพร้อมกับสายคล้องหูหิ้ว ทำให้สามารถเก็บใส่กระเป๋าหรือคล้องเกี่ยวไปลุยกับเราได้ในทุกๆ สถานที่ เพราะมาพร้อมกับมาตรฐานการกันน้ำระดับ IP67 แม้ตกลงไปในน้ำก็ยังหยิบกลับมาเปิดฟังได้อย่างต่อเนื่อง แถมแบตเตอรี่ที่มีมาให้ใช้งานได้อีกประมาณ 16 ชั่วโมงติดต่อกัน ทำให้กิจกรรมแอดเวนเจอร์ของเราสนุกไปในทุกท่วงทำนองและเต็มไปด้วยจังหวะของเสียงเพลงแบบต่อเนื่องยาวๆ ไปเลยละครับ

 
 
 
 
บิ๊ก แนะนำลำโพงไร้สาย  Marshall Tufton
 
 
บิ๊ก : Marshall Tufton เป็นลำโพงที่พึ่งเข้ามาได้ไม่นานก็จริงครับ แต่ก็เอาชนะใจผมได้ไม่ยาก ตัวคาแรคเตอร์ของลำโพงตัวนี้พอผมได้ฟังผมรู้สึกว่ามันให้บรรยกาศการฟังเพลงที่แปลกไปจาก Marshall ในรุ่นก่อนหน้าครับ ตัวเสียงที่หนาอิ่ม เบสมวลใหญ่ เสียงร้องที่ถอยหลัง ปลายแหลมที่ไม่คมจนเกินไป และที่ผมชอบเป็นการส่วนตัวเลยคือ มิติเสียงที่ให้เหมือนกับเรานั่งฟังดนตรีสดเลยครับ อีกอย่างรุ่นนี้ยังเป็นลำโพงพกพาที่มีแบตเตอรี่ในตัวสามารถเล่นเพลงต่อเนื่องได้ 20 ชั่วโมงครับ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความดังของเราด้วยนะครับ

 
 
 
 
วิน แนะนำลำโพงไร้สาย  True Wireless  xFyro Aria
 
 
วิน : สำหรับช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ ผมชอบหยิบเจ้าตัวนี้มาครับ "xFyro Aria" ด้วยการสวมใส่ที่สบาย ไม่อึดอัดแถมกันน้ำ กันฝุ่น ระดับ IP67 ทำให้แม้ฝนจะตกก็สามารถฟังเพลงได้แบบไม่สะดุดเลยล่ะครับ แบตเตอร์รี่ก็สามารถใช้งานได้ 8 ชั่วโมง และใช้เวลาชาร์จเพียง 15 นาที ก็สามารถฟังได้ 1 ชั่วโมงครับ ส่วนฟังก์ชั่นก็สามารถใช้งานได้อย่างครบครันเลยครับ ทั้ง Play/Pause, Skip/Forward เพลง, เพิ่ม/ลดเสียงเพลง ส่วนแนวเสียงก็ให้เสียงเบสที่นุ่มฟังสบาย มวลเบสใหญ่กำลังดี เสียงร้องหนาติดหวาน ถอยหลังออกห่างจากเครื่องดนตรีเล็กน้อย ปลายแหลมติดพุ่งทอดเสียงได้ไกลแต่ไม่บาดหู เวทีเสียงขนาดกลางออกไปทางกว้างฟังแล้วไม่รู้สึกอัดแน่นอนครับ อีกทั้งยังสามารถฟังเพลงได้หลากหลายแนวสุดๆ ผมเลยชอบหยิบเจ้า "xFyro Aria" มาฟังบ่อยมากๆ เลยล่ะครับ
 
 
 
 
เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับสินค้าใหม่ ๆ ที่พวกเรานำมาอัพเดทให้กับทุกท่านได้อ่านกัน หวังว่าทุกท่านจะได้รับประโยชน์จากบทความชิ้นนี้ของพวกเรานะครับ และ หากท่านใดที่อ่านแล้วมีความคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้าเหล่านี้ หรือ สินค้าอื่น ๆ อยากนำมาพูดคุยกันก็สามารถคอมเมนท์เอาไว้ได้ที่ใต้โพสนี้เลยครับ สำหรับบทความ Staff Choice ประจำเดือนนี้ของพวกเรา Hear By Munkong ก็ต้องขอตัวลาทุกท่านไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่อีกครั้งในเดือนถัดไปนะคร้าาาบ ^__^
 
 

 

 

 

 เขียนโดย : บรีส สยามพารากอน เขียนเมื่อ : 27 มิ.ย. 2562

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง