มั่นคง munkonggadget

บทความ : 8 สินค้าแนะนำโดนใจทีม HEAR BY MUNKONG เมษายน 2562

 

 

สวัสดีทุกท่านนะครับ เป็นอย่างไรกันบ้างครับเทศกาลสงกรานต์ที่พึ่งผ่านไป หลายๆท่านก็อาจจะกลับบ้านต่างจังหวัดไปหาครอบครัว บางท่านก็อาจจะนอนพักผ่อนอยู่ที่กรุงเทพเพื่อเพิ่มพลังงานเพื่อที่จะลุยกับงานที่จะเข้ามา พวกเราพนักงานร้านมั่นคงแก็ดเจ็ท สาขาสยามพารากอนก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข และมีสุขภาพแข็งแรงทุกท่านนะครับ สำหรับ Staff Choice ในเดือนนี้พวกเราก็ได้เลือกหูฟัง และลำโพงเจ๋งๆมาฝากทุกท่านอีกเช่นเคยครับ จะมีตัวไหนบ้าง จะเป็นตัวที่อยู่ในใจของหลายๆท่านหรือเปล่า เราไปรับชมกันได้เลยครับ

 

 

เอลวิส แนะนำหูฟังอินเอียร์  TANCHJIM Oxygen
 


เอลวิส : สำหรับเดือนนี้ ผมอยากแนะนำแบรนด์น้องใหม่ล่าสุดผู้มีนามว่า 'TANCHJIM' ซึ่งถูกส่งตรงมาจากประเทศจีนในชื่อรหัสรุ่นว่า 'Oxygen' ข้อดีนั้นนานับประการ บอดี้เล็ก กะทัดรัด ดีไซน์ออกมาได้สวยสดงดงาม สวมใส่แน่นกระชับ แต่กลับสบายสุด ๆ ย่านเบสจัดมาเต็มแน่น กระชับฉับไว มาครบทุกรายละเอียด เวทีเสียงกว้างขวางโอ่โถง เสียงร้องอิ่มฉ่ำ จัดว่าเป็นหูฟังอินเอียร์อีกตัวที่เอาไปใช้ฟังได้หลากหลายแนวเพลง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในช่วงหมื่นต้นที่น่าลองมากครับ !

 


 

ปาล์ม แนะนำหูฟังไร้สาย  JBL Under Armour TW Flash
 

 

ปาล์ม : ช่วงนี้ผมค่อนข้างที่จะเข้ายิมบ่อยครับ เลยต้องลองหยิบ ลองหาหูฟังสปอร์ตแบบบลูทูธอินเอียร์ไปใช้งานอยู่บ่อยๆ และไปสะดุดเข้ากับเสียงเบสเน้นๆ ของเจ้า JBL Under Armour TW Flash เข้าให้ ต้องบอกเลยว่าเสียงเบสนี่กระแทกตูมตามอย่างกับระเบิดในหนังอาหลองเลยละครับ ฟังมัน ติดหูสุดๆ ยิ่งใช้ออกกำลังกายและต้องเป็นเพลงที่เน้นจังหวะรุกเร้าด้วย ที่สุดของแจ้จริงๆครับตัวนี้ แถมนอกจากเสียงที่เร้าอารมณ์ซะขนาดนี้แล้ว ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ถึง 5 ชั่วโมง และชาร์จไฟจากกล่องได้อีกถึง 5 รอบเลยละครับ เท่านั้นยังไม่พอ เจ้านี่ยังกันน้ำได้ถึงระดับ IPX7 เลยนะครับ ทนทานทั้งลมและฝนเลยแหละ

 


 

มาร์ช แนะนำลำโพง SOUNDBAR  VIFA STOCKHOLM
 

 

มาร์ช : สำหรับในเดือนแห่งความร้อนแรงจากแดดอันแผดเผา ของเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตัวผมเองกลับสะดุดกับลำโพง SOUNDBAR  ของแบรนด์ VIFA รุ่น STOCKHOLM เพราะนอกจากความสวยงามที่ดูโมเดิร์น เรียบๆ ไม่จัดจ้านและยังสามารถจัดวางให้เข้ากันกับห้องนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับเสียงที่มีคุณภาพหาแบรนด์อื่นๆมาเทียบได้ยาก ถ้าหากคุณฟังเพลงที่เน้นรายละเอียดและความละเมียดละมุน เพราะทุกๆย่านที่ลำโพง STOCKHOLM ให้มานั้น เรียกได้ว่าครบทั้งมิติ เวทีที่โอบล้อม เบสที่ไม่เยอะจนเกินไป เสียงกลางที่อิ่ม ปลายแหลมที่ให้ความละเอียดสูง ไม่แพ้ลำโพงบ้านชุดใหญ่เลยครับ ถ้ามีโอกาสได้เลือกลำโพงอีกสักชุดเข้าบ้าน ผมคงหนีไม่พ้นลำโพงรุ่นนี้แน่ๆครับ ฮ่าๆ

 


 

เปา แนะนำหูฟังไร้สาย True Wireless Urbanista Tokyo


เปา : เดือนนี้หูฟัง True Wireless จาก Urbanista รุ่น Tokyo เข้ามาใหม่ และผมได้นำติดตัวไปใช้งานด้วยทุกวันเลยครับ ด้วยความที่เจ้า Tokyo นั้นสวมใส่ง่าย ขนาดพอเหมาะมาก ๆ ไม่รู้สึกถึงความเทอะทะ สามารถใช้งานดูหนัง ฟังเพลง หรือ เล่นเกมได้แบบไม่ดีเลย์เลยครับนับว่าเหมาะกับไลฟสไตล์ของผมมาก ๆ ทางด้านน้ำเสียงนั้นฟังสบายทีเดียวครับ ให้เบสกระชับเก็บตัวดี อิมแพคมสแบบแน่น ๆ แจกแจงเสียงได้ดี น้ำเสียงเปิดโล่งไม่คลุมเครือ คำร้องก็ชัดเจน แถมมีกลางแหลมที่สมูท ฟังเพลินจริง ๆ ครับ นับว่าเป็น True Wireless ที่เสียงดีโดนใจผมเลยล่ะครับ

 


 

บรีส แนะนำลำโพงไร้สาย Bose SoundWear Companion

 

บรีส : เดือนนี้ ผมชอบหยิบ ลำโพง Bose SoundWear Companion ด้วยความที่สะดวกและน้ำหนักไม่มากนักทำให้พกพาได้ง่าย ไปได้ทุกที่ครับ โดยทาง  Bose นั้น ใช้เทคนิค Waveguide Technology เพื่อช่วยให้เสียงเบส มิติในการฟังนั้นครอบคลุมมากยิ่งขึ้นครับ แถม แบตเตอรี่ ใช้งานได้ถึง 12 ชม.  ชาร์จไฟไม่เกิน 3 ชม. ครับ  และยังมีระบบสั่นแจ้งเตือน กรณีมีสายเรียกเข้า พร้อมกดรับ คุย จากตัวลำโพงได้เลยครับ ส่วนด้านเสียงนั้น ยังคงความเป็น Bose อยู่ครบถ้วนครับ เบสให้มวลที่ใหญ่และลึกสมูท เสียงร้องอิ่มหนาฟังสบาย เสียงสูงกลมมน ไม่บาดหู พรื้วๆกันไปเลยครับ

 


 

บิ๊ก แนะนำหูฟัง Hyper X Cloud Earbuds

  

บิ๊ก : ตัวที่ถูกใจผมในเดือนนี้จะเป็น Hyper X Cloud Earbuds เป็นหูฟังแบบ Earbuds ที่มาพร้อมกับตัวจุกที่ช่วยเพิ่มความกระชับ แต่ยังคงความสบายสไตล์ Earbud ไว้ครับ สามารถใส่เล่นเกมเป็นเวลานานๆได้แบบสบายเลยครับ นอกจากนี้ยังมี Microphone ที่ Built - in มาให้ในสายของหูฟังด้วยครับ ทำให้สามารถใช้งานสำหรับการพูดคุยสื่อสารได้ ไม่ว่าจะเป็น Mobile Device, PS4, Nintendo Switch ก็สามารถใช้ได้เลยนะครับ ในส่วนของเสียงนั้นหายห่วงครับ ให้เสียงกลางที่คมชัด ปลายแหลมที่ใสเคลียร์ เบสมาเป็นลูกๆ สามารถแยกแยะเสียงซ้ายขวาได้ดี และเมื่อเช็คราคาสินค้าแล้วถือว่าคุ้มค่ามากๆเลยครับ

 


 

วิน แนะนำหูฟังอินเอียร์ Grado iGe3

 

วิน : สำหรับเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้ จัดว่าเป็นเดือนที่ร้อนสุดๆ ผมเลยชอบหยิบหูฟังที่มีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย นั้นก็คือ "Grado iGe3" ครับ เจ้า "Grado iGe3" เป็นหูฟัง In-Ear ขนาดกำลังดีซึ่งผมสวมใส่แล้วสบายมากๆ ไม่รู้สึกอึดอัด อีกจุดหนึ่งที่ดีมากๆ เลยนั้นก็คือ Control Talk ที่มีปุ่ม เพิ่ม/ลดเสียง ที่สามารถใช้งานได้ทั้ง IOS และ Andorid ซึ่งในปัจจุบันหูฟังส่วนใหญ่จะทำมาแค่ปุ่มเดียวนั้นก็คือ Play/Pause, รับสาย/วางสายโทรศัพท์ ส่วนในเรื่องของเสียงก็หายห่วงเลยครับ เพราะฟังสนุกมากๆ เสียงเบสกระชับ เก็บตัวเร็ว แรงประทะดีมากๆ เสียงร้องเด่นขึ้นมานำหน้าชิ้นดนตรี เสียงกลางแหลมก็ถ่ายทอดรายละเอียดเสียงได้อย่างครบถ้วน ปลายแหลมก็ถอดเสียงได้ไกลแต่ไม่บาดหู เวทีเสียงขนาดกลางฟังแล้วไม่รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด ซึ่งสามารถตอบโจทย์แนวเพลงที่ผมชอบฟังได้ดีมากๆ ทั้ง POP, ROCK, METAL หรือจะเพลงช้าสบายๆ หน่อยอย่าง R&B, Acoustic ก็ทำได้ดี และ ถูกใจผมมากๆ ครับ

 


 

ภู แนะนำลำโพงไร้สาย Harman/Kardon Onyx 5

 

ภู : สำหรับเดือนนี้ผมเลือกเป็นลำโพงที่เพิ่งมาใหม่จากศูนย์ มหาจักร ที่เลือกตัว Onyx 5 เพราะ ดีไซน์ที่สวยงาม จับถือไปไหนมาไหนได้สะดวกครับ รวมถึงมีปุ่มควบคุมที่ใช้งานง่ายติดอยู่ที่หน้าลำโพง มีทั้งปุ่ม เล่นเพลง หยุดเพลง และเพิ่มลดเสียงครับ สำหรับแนวเสียงก็เป็นแนวเสียงสไตล์ Harman/Kardon ครับ คือจะให้แนวเสียงที่ค่อนข้างเป็นกลาง เบสแน่นๆฟังสนุกฟังเพลงได้หลากหลายแนวตามอารมณ์คนฟังไม่ว่าจะเป็น Rock ,Jazz ,Pop ,Hip Hop สามารถฟังได้ทุกแนวเลยครับผม ที่สำคัญรุ่นนี้มี Battery ในตัวนะครับ

 


 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ Staff Choice ในเดือนนี้ หวังว่าจะมีตัวที่ถูกใจทุกท่านบ้างไม่มากก็น้อยนะครับ แต่ถ้าใครอยากที่จะสัมผัสของจริง เห็นตัวจริง หรืออยากที่จะทดลองฟัง สามารถเข้าไปทดลองสินค้าได้ที่มั่นคงทุกสาขาที่ใกล้บ้านได้เลยนะครับ ทางร้านมีสินค้าตัวอย่างพร้อมให้บริการทุกสาขาเลยครับ หรือจะสอบถามข้อมูลไปทางสาขาออนไลน์ก่อนก็ได้นะครับ เผื่อว่ายังไม่มีเวลาที่จะเข้าไปลองในช่วงนี้ครับ สำหรับครั้งนี้ก็ต้องขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านจนจบนะครับ ในเดือนหน้าจะมีรุ่นไหนที่ดีและโดนใจพวกเราบ้างช่วยติดตามกันด้วยนะครับ

 

 

 

 

 เขียนโดย : บรีส สยามพารากอน เขียนเมื่อ : 23 เม.ย. 2562

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง