มั่นคง munkonggadget

รีวิว : หูฟังไร้สายคุณภาพคุ้มราคา Padmate PaMu Scroll

 

 
ในช่วงนี้ต้องพูดเลยว่าหูฟังประเภท True Wireless นั้นมาแรงมาก ๆ จริง ๆ ล่ะครับผม โดยในปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกกันอย่างมากมายหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์นั้นก็มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไปล่ะครับ ซึ่งอีกหนึ่งแบรนด์ใหม่ที่น่าสนใจไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ ก็คงจะเป็นเจ้า Padmate PaMu Scroll นี่ล่ะครับผม 
 
 
 
 

"กันน้ำระดับ IPX6"

 

เจ้า PaMu Scroll รุ่นนี้เป็นหูฟัง True Wireless ที่มีความสามารถที่น่าสนใจมากมายหลายอย่างเลยทีเดียวล่ะครับ นอกจากน้ำหนักจะเบา มีขนาดที่เล็กกระทัดรัด และมีชาร์จเคสที่สวยงามดูดีแล้ว ยังมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำระดับ IPX6 ที่สามารถกันความชื้น กันน้ำ กันเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถนำไปใช้ในการออกกำลังกายได้อย่างหายห่วงล่ะครับ

 

 

 
 
 
 
"Bluetooth 5.0"
 
นอกจากความสามารถในการกันน้ำระดับ IPX6 แล้ว ยังมาพร้อมกับระบบบลูทูธที่ทันสมัย เวอร์ชั่น 5.0 ที่มีความเสถียรและมีความไวในการรับ - ส่งสัญญาณสูง รวมถึงสามารถใช้พูดคุยโทรศัพท์ได้อีกด้วยล่ะครับ โดยเสียงที่มาจากคู่สายของเรานั้นจะออกมาให้เราได้ยินทั้ง 2 ข้าง ซึ่งแตกต่างจากอีกหลาย ๆ แบรนด์ที่จะได้ยินเสียงเพียงข้างใดข้างหนึ่งเท่านั้นครับ
 
 
 
 

"ใช้งานได้นานสูงสุดกว่า 10 ชั่วโมง"

 

แบตเตอรี่ของเจ้า PaMu Scroll เองก็มีมาให้เพียงพอต่อการใช้งานจริง ๆ ครับ เจ้า PaMu Scroll นั้นสามารถใช้งานติดต่อกันได้สูงสุดรอบละ 3.5 ชั่วโมง และเมื่อใช้งานร่วมกับชาร์จเคสจะสามารถใช้งานได้สูงสุด 10.5 ชั่วโมงเลยล่ะครับผม

 

 

 
 
 

"เชื่อมต่อง่ายดาย เป็นมิตรกับผู้ใช้"

 

วิธีการใช้งานนั้นก็ง่าย เป็นมิตรกับผู้ใช้งานครับ เราสามารถยกเจ้าหูฟังทั้งสองข้างออกมาจากเคสแล้วทำการเลือกเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของเราได้ทันที เพราะตัวหูฟังนั้นจะทำการเปิดและเข้าโหมด Paring ให้เราอัตโนมัติครับ และถ้าเราต้องการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่เคยเชื่อมต่อกับเจ้า PaMu Scroll ของเราในรอบต่อ ๆ ไป ก็เพียงหยิบออกมาจากเคสและเริ่มใช้งานได้เลยครับผม

 

 

 
 
 
 
"ควบคุมง่าย แค่ปลายนิ้วสัมผัส"
 
การควบคุมการเล่นเพลงต่าง ๆ สามารถทำได้โดยการแตะที่บอดี้ด้านข้างของเจ้า PaMu ครับ โดยจะใช้เป็นระบบการสัมผัส ยกตัวอย่างเช่น การแตะที่ตัวหูฟัง 1 ครั้งจะเป็นการเล่น - หยุดเพลง หรือแตะที่ตัวบอดี้ 2 ครั้งจะเป็นการข้ามเพลงครับผม
 
 
 
 
"สวมใส่สบาย ไม่ต้องกลัวหลุดร่วง"
 
ความรู้สึกระหว่างการสวมใส่นั้นสบายและเบามาก ๆ ครับ ด้วยน้ำหนักของตัวหูฟังที่มีเพียงข้างละ 5 กรัม และตัวบอดี้ถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่สามารถอยู่พอดีกับใบหูของเรา จะเดิน จะวิ่ง จะออกกำลังกาย หรือใช้งานทั่ว ๆ ไปในชีวิตประจำวัน ก็ไม่หลุดไม่ร่วงออกจากหูของเราง่าย ๆ ล่ะครับผม
 
 
 
"Sound Test"
 
ในส่วนของเรื่องเสียงนั้นก็น่าประทับใจไม่แพ้รุ่นอื่น ๆ ล่ะครับผม สำหรับเพลงที่ผมนำมาทดสอบนั้นจะเป็นเพลงที่ผมใช้ในการฟังในชีวิตประจำวันเวลาเดินทางไปไหนมาไหนนะครับเอาล่ะครับ เสียงจะเป็นอย่างไร มาชมกันเลยครับผม !
 
 
 
เพลง Bad Boy - Red Velvet
 

สำหรับเพลงนี้ก็เป็นเพลงแนว K - Pop จากวง Red Velvet ที่หลาย ๆ ท่านรู้จักกันดีล่ะครับผม เสียงจากเจ้า PaMu Scroll นั้นให้จังหวะที่สนุกสนาน เสียงเบสมีเรี่ยวมีแรง อิมแพคกำลังพอเหมาะ ไม่เยอะจนบวมเกินไป ไม่รบกวนเสียงอื่น ๆ มากนัก เสียงร้องขยับมาด้านหน้าชิ้นดนตรีเล็กน้อย ให้เสียงร้องที่คมชัด เคลียร์ คำร้องและคอรัสนั้นชัดเจน เสียงแหลมไม่กุด ไม่โดนกลืนจนเกินไป ไม่คมจนจัดจ้านมากนัก ให้รายละเอียดที่ครบเครื่องครับผม
เพลง ก่อนฤดูฝน - The Toys
 

มาฟังเพลงช้า ๆ กันบ้างดีกว่าครับผม เพลงนี้เป็นเพลงจากอีกหนึ่งศิลปินที่ทุก ๆ ท่านคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเช่นกันครับ การโรยตัวของเครื่องดนตรีเสียงแหลมนั้นละมุนหู ให้รายละเอียดที่น่าฟัง เป็นประกายกำลังพอเหมาะ เสียงร้องชัดถ้อยชัดคำ ชิ้นดนตรีมีตำแหน่งเป็นของตนเอง ไม่มาปนกัน เนื้อเบสมีความอิ่ม มีความหนากำลังดี ช่วยประคองเสียงโดยรวมไม่ให้แห้งจนเกินไปครับ

 

 

 

 

 
La Vie en Rose - IZ*ONE
 

หากพูดถึงเพลง K - Pop ที่หลาย ๆ ท่านรู้จักก็คงไม่พ้นอีกหนึ่งเพลงเดบิ้วท์จาก IZ*ONE ที่ปล่อยออกมาให้ทุก ๆ ท่านได้สัมผัสความน่ารักของเมมเบอร์ที่ได้รับการคัดเลือกหลังจบรายการ Produce 48 ล่ะครับ เสียงดนตรีโดยรวมนั้นสนุกสนาน เสียงเบสมีขนาดกำลังดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป เสียงร้องโดดเด่น มีคำร้องที่ชัดแจ้ง เก็บรายละเอียดได้ดี เสียงแหลมและชิ้นดนตรีชิ้นเล็ก ๆ นั้นไม่จางจนหายไปไหน เจ้า PaMu Scroll สามารถเก็บดีเทลต่าง ๆ ของชิ้นดนตรีได้ดีเลยทีเดียวครั
อาวรณ์ - Polycat
 

เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ผมชอบเนื้อเพลงเป็นการส่วนตัวครับผม  ประกอบกับซาวด์เพลงที่ทำให้ย้อนไปถึงสมัยก่อน ๆ จากวง Polycat ยิ่งผมได้มีโอกาสไปฟังแบบสด ๆ ที่งาน CAT Expo ยิ่งทำให้ประโยค " ฉันยังอาวรณ์อยู่ Baby I want you " ติดตาตรึงใจผมมาจนถึงทุกวันนี้ล่ะครับ เสียงร้องที่ขยับมาหน้าเครื่องดนตรีมีดีเทลที่ครบครัน อิมเมจชัดเจน ตำแหน่งของชิ้นดนตรีต่าง ๆ มีตำแหน่งที่แยกกันชัดเจน ไม่มาปนกัน เสียงเบสมีความกระชับ ไม่บวม ไม่แห้ง ให้เสียงที่กระฉับกระเฉง และครบอรรถรสในการฟังเพลงจริงๆ ครับ

 

 

 
เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการรีวิวหูฟัง Padmate PaMu Scroll หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการประกอบการตัดสินใจของทุก ๆ ท่านได้นะครับผม และท่านใดที่กำลังสนใจอยากทดลองฟังเจ้า PaMu Scroll อยู่ สามารถแวะมาทดลองฟังและจับจองกันเป็นเจ้าของกันที่ร้านหูฟังมั่นคงแก็ดเจ็ททุกสาขาได้เลยนะครับ โดยในตอนนี้จะมีให้ทุก ๆ ท่านได้เลือกกัน 3 สีคือ Graphene , Rock n' Roll และ Glory Edition ครับ 
 

 
 
 

สำหรับวันนี้ต้องขอบคุณทุก ๆ ท่านที่อ่านกันมาจนจบด้วยนะครับ รีวิวต่อไปนั้นจะเป็นหูฟังจากแบรนด์ไหน อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีคร้าบบ !! : )
 
 
 

 

 

 

 

 

บทความโดย :  พูน / Siam Paragon  เขียนเมื่อ :  8 ม.ค. 2562 สินค้าที่เกี่ยวข้อง