มั่นคง munkonggadget

รีวิว : หูฟังอินเอียร์จากจีน Ostry KC07

 


สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพามารีวิวหูฟังอินเอียร์ จากประเทศจีน ที่ให้ความคุ้มค่าทั้งด้านเสียง งานออกแบบ เเละตัวงานประกอบอย่างแบรนด์ Ostry แบรนด์นี้ ผู้เล่นส่วนมากก็คงจะรู้จักกันมาบ้างเเล้ว เพราะก่อนหน้านี้ ทางร้านได้มี Ostry kc06, Ostry kc06A และ Ostry kc09 เข้ามาให้เลือกสรรกันก่อนเเล้วนั่นเองครับ เเละมาวันนี้ได้มี Ostry kc07 เข้ามาเพิ่มเติมเลยขอเอามาให้พี่ๆได้ชมว่าตัวใหม่ที่เข้ามาจะมีจุดเด่นอะไรเพิ่มเข้ามาบ้างครับ

 

เริ่มจากเเกะกล่องดูกันก่อนครับว่าจะมีอะไรเสริมเข้ามาไว้ให้เลือกใช้งานบ้าง ถ่ายในตัวกล่องก็จะมี จุกยางอยู่ 8 คู่ , ซองเก็บหูฟังพร้อมกับตัวกล่องเก็บทรงกลมแบบกันกระแทก , ถือว่าครบเลยครับ เเถมมาให้เเบบเเน่นๆ

 

 

 

 

 

 

ทีนี้มาดูตัวหูฟังกันครับ ตัวหูนั้น ผมมองดูหน้าตาก็จะยังมีความคล้ายรุ่นอื่น ๆ ซึ่งถือว่ารูปทรงมีความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ครับ เเต่มาในรุ่น Ostry kc07 จะมีการปรับทรงให้ดูสวยงามขึ้นมีลายเส้นที่โดดเด่น ตัวบอดี้เลือกใช้เป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์ ชุบด้วยไทเทเนียม เรียบเนียนเเละเงางาม เเถมยังช่วยให้ผิวสัมผัสในการสวมใส่รู้สึกสบายอีกด้วยครับ ด้านตัวไดร์เวอร์ มาในรูปเเบบของหูฟัง Hybrid driver ซึ่งจะมี Dynamic จำนวน 1 ตัว และ Balanced Armature อีก1 ตัว ถือว่าจัดเต็มมาให้ครับ

 

 

 

 

 

 


ตัวขั้วสายเลือกใช้เป็น MMCX ครับซึ่งหาเลือกอัพเกรดเพิ่มเติมได้สะดวกมาก ๆ ครับ

 

 


ด้านตัวสายที่แถมมาถือว่าไม่ธรรมดาครับ เลือกใช้เป็นทองแดงบริสุทธิ์ชุบด้วยเงินถัก4 เส้น นอกจากจะทำให้เนื้อเสียงเนียนอิ่มมีความเป็นธรรมชาติเเล้วยังเสริมให้ด้านรายละเอียดเล็กๆน้อยๆมีความสะอาดสดใสเพิ่มขึ้นอีกด้วยครับ

 

 

 

ด้านขั้วเเจ็คนั้นผมถือว่าออกเเบบมาให้มีความเเข็งเเรง ทนทานต่อการใช้งานได้ดีเลยครับเพราะตัวหัวเเจ็คนั้นเลือกใช้เป็นโลหะเเถมมีขนาดที่ไม่ใหญ่เกินไปใช้งานสะดวกอยู่ครับผม

 

 

 

 


เเถมด้วยรูปเเบบการสวมใส่ที่ดูสวยงามไม่เเพ้ใครเเถมยังสวมใส่สบายทั้งชายหญิงด้วยครับ
 

 

ด้านเนื้อเสียงเบส : มวลขนาดปานกลาง การควบคุมจังหวะทำได้อย่างดีเยี่ยม กระชับ การลงน้ำหนักทำได้อย่างชัดเจน ไม่ล้นบวมกวนย่านเสียงอื่น
 

เสียงกลาง : เปิดเคลียร์ เนื้อเสียงร้องเปิดกระจ่างชัดเจน ไม่อึดอัด สามารถถ่ายทอดเนื้อเสียงของนักร้องได้อย่างสมบูรณ์ลงตัว

 

เสียงกลางแหลม : สดใส รายละเอียดดนตรีแยกเคลียร์ชัดเจน ช่วงปลายเสียงสดใส ทอดตัวได้ไกล สัมผัสปลายเสียงได้อย่างชัดเจนและมีความเป็นธรรมชาติที่ดี ไม่จัดจ้าน ช่วยให้การฟังรู้สึกสบาย ส่วนทางด้านมิติเสียงนั้นถือว่าให้ความโปร่งดีทีเดียว ซึ่งนับเป็นหูฟังที่ให้บาลานซ์เสียงที่ดีอีกรุ่นเลยครับผม
 

 

สำหรับรีวิว หูฟัง Ostry KC07 ต้องขอจบลงเพียงเท่านี้ ครั้งหน้าจะเป็นหูฟัง หรือ ลำโพง รุ่นใด โปรดติดตามกันต่อด้วยนะครับ วันนี้ผมต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

 

 

 

 


 

เขียนโดย : ตั๊ก พาราไดซ์      เขียนเมื่อ :  3 ม.ค. 2562

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง