มั่นคง munkonggadget

บทความ : 8 สินค้าเสียงดี โดนใจทีม HEAR BY MUNKONG

 


สวัสดีครับทุกท่าน เข้าสู่ช่วงท้ายปีกับเดือนธันวาคมกันแล้ว เชิญพบกับรีวิว Staff Choice เดือนสุดท้ายของปี 2561 และร่วมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ไปกับพวกเราชาว Hear by Munkonggadget กันดีกว่าครับ มาติดตามดูกันเลยว่าปลายปีอย่างนี้มีหูฟังเด็ด ๆ แก็ดเจ็ท โดน ๆ อะไรที่ถูกใจใช่เลย! กันบ้าง เชิญรับชมเลยครับผม

 
 
 
 
เอลวิส  กับ หูฟังไร้สาย Padmate PaMu Scroll
 

 

เอลวิส - วินาทีนี้ต้องพูดถึงหูฟัง True Wireless รุ่นล่าสุดจาก PaMu ในชื่อรหัสว่า 'Scroll' ที่ออกแบบตัวเคสให้ดูเหมือนเป็นคัมภีร์ม้วนที่ทำจากหนังเทียมดูสวยงาม ตัวบอดี้นั้นเล็กมาก ใส่ง่ายสุด ๆ นอกจากนั้นยังให้เสียงที่ครบเครื่องอีกด้วยครับ การใช้งานก็เรียกได้ว่าสะดวกมาก ๆ ผมแค่ดึงออกมาจากเคสก็ทำการ Pairing ให้อย่างอัตโนมัติและรวดเร็ว นอกจากนี้ยังกันเหงื่ออีกด้วย เอาไปใช้ในยิมได้อย่างสบายใจเลยครับ เรียกได้ว่าเป็นหูฟังที่ผมหยิบมาใช้บ่อยที่สุดในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ครับผม

 


 
 
 
เปา  กับ หูฟังอินเอียร์ IKKO รุ่น OH1
 
 
เปา - ด้วยความที่เจ้า IKKO รุ่น OH1 นั้นมีคาแรคเตอร์เสียงที่ฟังเพลงได้อย่างหลากหลายแนว เบสมันส์ แหลมชัด ทำให้เมื่อได้ฟังแล้วแทบไม่อยากถอดออก จนผมต้องหยิบกลับบ้านไปฟังแทบทุกวันเลยล่ะครับ นอกจากเสียงที่ดีฟังเพลงได้สนุกแล้วยังมีดีไซน์ที่จัดว่าแปลกแหวกแนวมาก ๆ ทำให้เวลาสวมใส่แล้วรู้สึกเท่ห์มาก ๆ ทีเดียวครับ 555+ 
 

 
 
บรีส กับ ลำโพงไร้สาย JBL FLIP 4
 
 
บรีส - ในเดือนธันวาคมนี้หลายคนคงเริ่มมองหา ของขวัญจับฉลากกันแล้วใช่ไหมคับ ซึ่งผมอยากจะแนะนำเจ้าลำโพงที่ พกพาง่าย เสียงดี สีสันสวยงาม พร้อมแบต 12 ชั่วโมง แถมกันน้ำระดับ IPX7 ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อได้สูงสุดถึง 100 เครื่องอย่าง JBL FLIP 4 ตัวนี้...นี่เองงง! ซึ่งเป็นลำโพงที่ผมชอบเสียงมากตัวนึงเลยครับ ด้วยเสียงร้องที่คมชัด ไม่หนาหรือบาง จนแห้งกรอบ เสียงสูงให้รายละเอียดได้ครบ เสียงกีต้าร์หรือเสียงสแนร์ ชัดทุกเม็ดไม่บาดหูเลย เวทีเสียงถือว่ากว้างขวาง เบสแน่นกระชับ หัวโน๊ตชัดเจน ใครที่ชอบเพลงแนว  Pop / Rock, Jazz, Blues หรือ Acoustic นี่สบาย ๆ เลยครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน
 

 
 
 
 
มาร์ช กับ หูฟังอินเอียร์ Campfire Audio รุ่น Solaris
 
มาร์ช - ในช่วงใกล้ถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่นี้ ผมขอหยิบยกหูฟังที่ผมใช้เองทุกวันและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น กับ Faceplate สีทอง ที่ตัดกับสีดำ บวกกับเส้นสายบนบอดี้ที่ลงตัว กับหูฟังจากแบรนด์ Campfire Audio รุ่น Solaris ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะความโดดเด่นของเสียงที่ต้องบอกเลยครับว่า มีมิติ และให้อิมเมจของเสียงที่ใหญ่เกินตัวไปมาก แถมยังให้เสียงเบสที่เป็นธรรมชาติ อิมแพคมาแบบจัดเต็ม เสียงปลายแหลมมีความลื่นไหลให้สมดุลที่ไร้ที่ติ ในบอดี้ขนาดกำลังพอดี ๆ กับ 3 Balance Armature Driver และ 1 Dynamic Driver ซึ่งออกแบบพิเศษให้ผสมผสานกันอย่างลงตัว
 

 
 
 
ภู กับ DAC/AMP  STAX รุ่น SRM-D50

 
ภู - เดือนนี้กระผมขอเลือกเป็น DAC/AMP จาก STAX รุ่น SRM-D50 ครับ โดยส่วนตัวกระผมเองนั้นชอบน้ำเสียงของหูฟัง Full size แบรนด์ STAX มากอยู่แล้วครับ โดยเฉพาะรุ่นในตำนานอย่าง SR-009 ที่สามารถถ่ายทอดมิติของเพลงได้อย่างยอดเยี่ยม มีปลายแหลมที่สะอาดคมชัด แต่เมื่อเอามาใช้ร่วมกับแดค/แอมป์ตัวนี้แล้ว ทำให้เนื้อเสียงนั้นมีความเนียนมากขึ้น มีเนื้อหนังมากขึ้นและฟังง่ายขึ้นครับผม สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในน้ำเสียงของหูฟังแบรนด์ STAX อยู่แล้ว มาเจอแนวเสียงแบบนี้เข้าไป เรียกได้เลยว่าหลงรักเลยครับผม นับว่าเป็นอะไรที่เข้ากันมาก ๆ เลยครับ
 

 

 
ปาล์ม กับ หูฟังเอียร์บัดไร้สาย Marshall Minor 2 BT 
 
 
ปาล์ม - ถ้าลองนับย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน หูฟังตัวแรกที่ผมซื้อมาใช้คือ Marshall Minor FX หูฟังทรงเอียร์บัดที่ให้เสียงหนึบหนับ หนักแน่น ฟังสนุก และอยู่คู่ติดหูผมมานานจนเมื่อ 2-3 ปีก่อนก็ถึงคราวต้องอำลาอาลัย หลังจากนั้นก็ยังหาหูฟังแบบนี้ไม่ได้อีกเลยเพราะมาแชลได้เลิกพัฒนารุ่นนี้ไปซะแล้ว แต่ล่าสุดครับมันได้กลับมาคืนชีพอีกครั้งกับ Marshall Minor 2 BT ที่รูปลักษณ์ภายนอกคล้าย ๆ เดิมเพิ่มเติมคือบอดี้ใหญ่ขึ้นนิดหน่อย บวกกับระบบบลูทูธ ที่ไม่ต้องมานั่งเสียบสายหูฟังให้ยาวเกะกะอีกแล้ว น้ำเสียงไม่ต้องพูดถึงเพราะหนักแน่น เบสลูกโต อิมแพคแรงปะทะกำลังดี โดนใจคนบ้าเบสอย่างผมยิ่งนักแล แฟน ๆ มาแชลนี่ห้ามพลาดเลยครับ ถ้าครั้งหนึ่งคุณเคยใช้รุ่น Minor มาก่อนแบบผม มาหวนคืนวันวานกันดีกว่า รับรองคุณต้องชอบแน่ ๆ 
 

  
 
 
บิ๊ก กับ หูฟังเกมมิ่ง RAZER NARI
 
 
บิ๊ก - หูฟังเกมมิ่งไร้สาย RAZER NARI เป็นอีกหนึ่งหูฟังที่ผมชอบมาก ๆ เพราะถ้าเราใช้ภายในระยะ 5 - 10 เมตร ตัวสัญญานก็ยังคงมีเสถียรดีครับ ไม่มีอาการกระตุกของสัญญานเลย ยิ่งถ้าเป็นเรื่องอาการเสียงและภาพไม่ตรงกันหรือที่เราเรียกกันว่าอาการดีเลย์ของสัญญาณนั้น ถือว่าหายห่วงได้เลยครับรุ่นนี้ไม่ดีเลย์อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีความกระหึ่มของเสียงเบสที่พอนำไปเล่นเกม หรือดูหนังทีไรก็เพลิดเพลิน ยิ่งช่วงนี้ผมติดดูซีรี่ส์ กับเล่นเกมอย่าง NBA 2K19 และ Monster Hunter World อยู่ พอนำเจ้า 'NARI' ไปใช้ด้วยแล้วยิ่งทำให้มีฟีลลิ่งของการเล่นเกมและดูหนังได้สนุกมากขึ้น สมจริงตามคอนเซ็ปที่ทาง RAZER วางไว้ ยุคนี้การใช้งานแบบไร้สายนั้นตอบโจทย์มาก ๆ เลยครับ ใครที่กำลังหาอยู่หูฟังสเป็คประมาณนี้อยู่ ห้ามพลาดเป็นอันขาดเลยนะครับ
 

 

พูน กับ หูฟังอินเอียร์  Astell & Kern Dianaพูน - ชิ้นงานสวย วัสดุทำจาก Stailness Steel ลงสีด้วยสีแดงสดที่ตัดกับสีเงินได้อย่างลงตัว มองจากภายนอกก็รู้แล้วครับว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ สำหรับเจ้าหูฟังรุ่นใหม่ของ Astell & Kern ที่จับมือร่วมกันกับ JH Audio ที่ถือว่าเป็นค่ายยักษ์ใหญ่แห่งวงการเสียงเพลงทั้งคู่เลยครับ เจ้า Astell & Kern " Diana " รุ่นนี้นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังมาพร้อมกับไดร์เวอร์ Balanced Armature ทั้งหมด 3 ตัว และมีเทคโนโลยี Freqphase™ Time | Phase Waveguide จากแบรนด์ JH Audio มาให้อีกด้วยครับผม โทนเสียงนั้นมีความเป็นกลางมาก ๆ เลยล่ะครับ การเก็บรายละเอียดก็ดี มีความเป็นชิ้นเป็นอัน ตำแหน่งชัดเจน เวทีเสียงกว้าง เสียงไม่หนามากจนเกินไป เหมาะกับการใช้งานด้านการทำเพลงอีกด้วยครับ

 


 
 
เป็นอย่างไรกันบ้างละครับทุกท่าน ของดี ๆ อัดมาอย่างแน่นเอี๊ยดเลยทีเดียว ปลายปีนี้ท่านใดกำลังมองหาของขวัญให้ตัวเองและคนที่คุณรักอยู่แล้วละก็ เข้ามาหาพวกเราได้เลยนะครับ และตอนนี้ก็ถือเป็นฤกษ์งามยามดี วันนี้ที่พวกเราได้มาเขียนรีวิว และจะได้กล่าวคำอวยพรให้กับลูกค้าทุก ๆ ท่านไปด้วยในตัว ก็ขอให้ทุกท่านพบกับความสุข ความเจริญ คิดสิ่งใด ขอให้สมดั่งปรารถนา่ ร่ำรวยยิ่ง ๆ ขึ้นไปนะครับผม หากปีนี้พวกเรามีสิ่งผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยมา ณ. ที่นี้ด้วยนะครับ ขอบคุณคร้าบบบบ+
 
 
 

 

 

 เขียนโดย : บรีส สยามพารากอน เขียนเมื่อ : 28 ธ.ค. 2561

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง