มั่นคง munkonggadget

รีวิว : หูฟัง GAMING HEADSET RAZER KRAKEN Pro V2

 
 
 
 
สวัสดีครับทุกท่านในวันนี้ผมจะมารีวิวหูฟัง Gaming Headset จากแบรนด์ Razer มั่นใจได้ว่าสาย Gamer จะต้องรู้จักกับแบรนด์นี้กันอย่างแน่นอน และเพื่อเป็นการเริ่มต้นที่ดีผมจึงนำรุ่นที่เป็นที่นิยม เป็นรุ่นที่คุ้มค่าทั้งราคาและคุณภาพมารีวิวให้ทุกท่านได้อ่านกันครับ อย่ามัวรอช้าเลยครับ เราไปทำความรู้จัก “Razer Kraken Pro V2” กันเลยดีกว่าครับ
 
 
 
“Razer Kraken Pro V2” เป็นหูฟังประเภท Gaming Headset ขนาด Full-Size ที่ถูกคิดค้นโดยแบรนด์ Gaming Gear แท้ๆอย่างแบรนด์ “Razer” ถ้าใครเคยใช้ Kraken รุ่นแรกและพอมาได้ใช้รุ่นนี้น่าจะคิดเหมือนผมเลยครับว่า เห้ย! มันเปลี่ยนไป จากที่แต่ก่อนจุดเด่นของ Razer Kraken รุ่นแรกเลยคือมวลเบสขนาดใหญ่ เสียงฝีเท้าที่ดังชัด แต่พอมารุ่น V2 ตัวนี้เนี่ยมีเสียงกลางที่ใสเคลียร์ขึ้น การจับระยะของเสียงทำได้ดีขึ้น แบคกราวด์ของเสียงนิ่งมากขึ้นผมนี่อยากเขียนผลทดสอบขณะเล่นเกมให้ทุกท่านได้ฟังทันทีเลย แต่อดใจกันไว้ก่อนนะครับ เรามาดูลักษณะภายนอกของ “Kraken Pro V2” กันก่อนนะครับ

 

 

 
 
ลักษณะภายนอก
 
 

Body  หรือ Housing มีลักษณะคล้าย Dome กลมขนาดใหญ่ มีตราสัญลักษณ์ Razer สลักไว้บน Body พร้อมกับมีตะแกรงเหล็กล้อมรอบไว้ให้ดูแล้วก็ให้ความรู้สึกแข็งแรง ดุดันใช้ได้เลยครับ 

Earpads นั้นจะมาในทรง Oval Ear ที่ช่วยให้ผู้สวมใส่นั้นรู้สึกสบาย และสามารถครอบได้เต็มใบหูครับ ตัวฟองน้ำนั้นหนาหุ้มด้วยหนัง อาการการกดทับใบหูหรือบีบรัดใบหน้านั้นน้อยมากครับ 

 

 

 
 

Headband นั้นจะแบ่งออกเป็นสองฝั่งนะครับ ฝั่งด้านนอกนั้นจะหุ้มด้วยหนังและมีคำว่า Razer สลักไว้ด้านบน สำหรับด้านที่สัมผัสกับศรีษะจะหุ้มด้วยผ้า และมีขนาดที่กว้างกระจายแรงกดได้ดีครับ ฟองน้ำเองก็นุ่มใช้ได้เลยครับ ไม่รู้สึกกดทับศรีษะเลยครับ ใครที่เป็นคนชอบสวมใส่หูฟังเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลงนานๆเนี่ยสบายใจได้ครับ รุ่นนี้อาการล้าน้อยมากๆ

Microphone ในรุ่นนี้สามารถปรับองศาการใช้ Microphone ได้อย่างอิสระเลยครับ จะเก็บไว้ใน Body จะดัดให้เข้ากับตำแหน่งปากของตัวเรา ก็สามารถทำดั่งใจครับ
 

 

 
 
 
 
 
 

 

 

สายหูฟัง สำหรับรุ่นนี้ตัวสายหูฟังนั้นจะมีผ้าหุ้มด้านนอกนนะครับ ตามสไตล์การออกแบบของ Razer แต่ตัวสายหูฟังจะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนนะครับ ในส่วนที่ 1 จะเป็นหัวแจ็ค แบบหัวเดียวไว้สำหรับใช้เล่นกับเครื่องเล่นพกพา โทรศัพท์มือถือ ส่วนที่ 2 สำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์ PC หรือ Laptop ที่มี 2 พอร์ตแยก Headphone และ Microphone ครับ

 
 
 
 
ทีนี้เราก็จะมาดูกันว่าหลังจากใช้เล่นเกม เป็นเวลานานๆแล้วเนี่ยอะไรที่น่าประทับใจผมบ้าง
 
 

 
 
 
 
 
เสียงขณะเล่นเกม


 

เรามาเริ่มกันที่เสียงขณะเล่นเกมกันก่อนนะครับ การจับระยะเสียงของ Kraken Pro V2 นั้นมีระยะที่ไกลใช้ได้เลยครับ การจับตำแหน่งซ้ายและขวาเองก็ทำได้ดีครับมีระยะที่ไกลพอสมควร เสียงฝีเท้าภายในเกมได้ยินอย่างชัดเจนและขนาดของมวลเสียงกำลังดีครับ สามารถจับระยะเสียงฝีเท้าไกลๆได้ (อันนี้ต้องเป็นระยะเสียงในสถานที่ปิดเช่น บ้าน เป็นต้นนะครับ) การจับตำแหน่งบนและล่างสามารถบอกตำแหน่งได้ครับ แต่ยังไม่ชัดมาก อาจจะต้องอาศัยความคุ้นเคยกับหูฟังสักหน่อย
 
 
 
 
 
เสียง Microphone 

การสื่อสารชัดเจนครับ เพื่อนในทีมสามารถได้ยินเสียงของเราอย่างครบถ้วนและใสเคลียร์ครับ เสียงที่พูดใส่ไมค์จะดูใกล้และเด่นออกมาจากตัวเกมอย่างชัดเจนครับ

 

 

 
 
 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการรีวิวหูฟัง Gaming Headset จากแบรนด์ Razer สำหรับตัวผมเองผมว่าเป็นหนึ่งตัวที่คุ้มค่าใช้ได้เลยนะครับ เหมาะสำหรับ Gamer มือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพที่อยากจะหาหูฟังไว้เพื่อชิงความได้เปรียบในการแข่งขัน หรือหาหูฟังสำหรับเล่นเกมที่ให้ความสนุกเพลิดเพลิน ราคาไม่แพง และคุ้มค่า และสำหรับในครั้งหน้าผมจะหยิบหูฟัง Gaming Headset ตัวไหนมารีวิวอีกติดตามกันไว้ให้ดีนะครับ ผมจะพยายามนำ Gaming Headset มานำเสนอให้หลากหลายมากขึ้นครับ
 
 
 
 

 

 

 

 

    บทความโดย :  Big / Siam Paragon  เขียนเมื่อ : 4 ต.ค. 2561

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง