มั่นคง munkonggadget

รีวิว : หูฟัง GAMING Sennheiser GSP500

 


สวัสดีครับทุกท่านหลังจากที่มีการปล่อยรีวิวของหูฟัง Gaming Headset GSP600 ออกไป ตัวผมได้รับโอกาสไปงานเปิดตัวหูฟัง Gaming Headset รุ่นใหม่ที่ทาง SENNHEISER ได้จัดขึ้นซึ่งภายในงานก็จะมีการนำหูฟังที่เป็น Gaming Headset มาโชว์ทั้งรุ่นเก่า และรุ่นใหม่ มีการนำบรรดาเหล่า Caster , นักกีฬา E-Sport, และ Streamer ชื่อดังที่หลายๆคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้ว ให้มาพูดถึงประสบการณ์การใช้งานหูฟังรุ่นใหม่อย่างเจ้า GSP600 และ GSP500 ที่เป็นไฮไลท์ของงานนี้ให้ได้ฟังกันอีกด้วยครับ


 

 

 


หูฟัง GSP500 เป็นหูฟัง Gaming Headset อยู่ในคลาสเดียวกับ GSP600 แต่มีการดีไซน์ให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างออกไป ถ้าเราจะพูดว่า GSP600 คือหูฟังที่เหมาะสำหรับเกมเมอร์อย่างมากที่สุด GSP500 ก็เหมาะกับคนที่รักในการเล่นเกม และชอบดูหนัง ฟังเพลงอย่างมากที่สุด และในรีวิวนี้เราจะมาพูดถึงจุดสังเกตุ ข้อแตกต่างระหว่าง GSP500 กับ GSP600 กันครับ

 

 


 

ภายนอกของ GSP500

 

 

1. EAR PAD 

EAR PAD ของ GSP500 จะเป็นแบบ MEMORY FOAM หุ้มด้วยผ้า เพื่อการสวมใส่ที่สบาย ไม่ร้อนบริเวณใบหู และใบหน้าเวลาที่ใส่เป็นเวลานานๆ ตัว EAR PAD จะมีความแข็งมากกว่ารุ่น GSP600 ซึ่งในจุดนี้ผมคิดว่าน่าจะเป็นความตั้งใจที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดีไซน์ให้เสียงมันเป็นอย่างที่ทาง SENNHEISER ต้องการ

 

 

 

 

2. HEADBAND
 

HEADBAND GSP500 นั้นจะเหมือนกับรุ่น GSP600 เลยครับ มีมิติความกว้างเท่ากัน แรงกดทับมีความใกล้เคียงกันกับ GSP600 สามารถปรับระดับความกระชับของหูฟังได้ โดยเราเลื่อนตัวล็อคด้านบน HEADBAND ซึ่งตัวนี้สามารถลดระดับความกระชับได้ถึง 30% เลยนะครับ นอกจากนี้ก็ใช้ MEMORY FOAM หุ้มด้วยผ้าในการรองรับแรงกดระหว่างหูฟังกับศีรษะของเรา 
3. ก้านปรับระดับหูฟัง
 

ก้านปรับระดับหูฟังสามารถปรับระดับการสวมใส่ได้ 13 ระดับ เช่นเดียวกับ GSP600 มีขายึดจับตัว HOUSING ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ถึง 2 แกน เพื่อให้เหมาะกับคนที่มีลักษณะศีรษะใหญ่ หรือศีรษะเล็กเรียวก็สามารถใส่ได้ครับ

 

 

 

 

4. Volume Wheel Control
 

ในส่วนของตัวควบคุมเสียงนั้นมีหน้าตา และการใช้งานที่เหมือนกับ GSP600 เลยครับ ทั้งความละเอียดในการปรับเพิ่มระดับเสียง ทิศทางในการปรับเพิ่มลดเสียง ตามคอนเซ็ปอะไรที่ดีเก็บไว้ อะไรที่แย่นำมาปรับปรุงและพัฒนาต่อให้มันดียิ่งขึ้น
5. MICROPHONE
 

MICROPHONE ของ GSP500 ทั้งภายนอกและภายในนั้นมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับตัว GSP600 เลยครับ คุณภาพเสียงที่ให้เป็นแบบ CRYSTAL-CLEAR COMMUNICATION  มีความใส คมชัด และน้ำเสียงของเราที่เวลาปลายสายได้ยินเหมือนกับเราพูดโดยไม่ได้ผ่านตัว MICROPHONE เลยครับ

 

 

 


อุปกรณ์ภายในกล่อง

1X – หูฟัง GSP500
1X – สาย AUX ขนาด 2.5MM. TO 3.5MM.
1X – สาย AUX ขนาด 2.5MM. TO 3.5MM. (เส้นนี้ฝั่งที่เป็น 3.5MM. จะแบ่งเป็น 2 PORT จะมี MICROPHONE, AUDIO)

 

 

 

ภายในของ GSP500

DRIVER – DRIVER ของ GSP500 เป็นแบบ DYNAMIC - OPEN BACK โทนเสียงที่เราจะได้จาก DRIVER ตัวนี้จะเป็นสไตล์ ACOUSTIC แต่อย่าพึ่งคิดไปว่ามันจะเหมาะหรือเน้นไปทางฟังเพลงมากกว่าหรือเปล่า  ไม่อย่างแน่นอนครับ ยังไงแล้วหูฟังตัวนี้ก็ยังคงความเป็น GAMING HEADSET ไว้อย่างครบถ้วนครับ ช่วง FREQUENCY RESPONSE จะอยู่ที่ 10-30,000 ครับ จะมีช่วงเสียงที่กว้างเท่ากับ GSP600 นั่นเองครับ และรวมไปถึงค่า IMPEDANCE ที่มีค่าเท่ากับ 28 OHMS  สามารถนำไปเล่นร่วมกับ PS4 หรือ XBOX ONE ได้อย่างสบายหายห่วงครับ

 

 

 

 

โทนเสียงของ GSP500 ขณะฟังเพลง

 


เสียงต่ำ : ขนาดของมวลเบสนั้นไม่ใหญ่ มีอิมแพ็คที่ดี กระชับเก็บตัวเร็ว ทำให้เวลาฟังเพลงเสียงเบสไม่กลบย่านเสียงอื่น

 


เสียงกลาง : เสียงร้องมีเนื้อเสียงที่อิ่ม ให้อิมเมจที่ชัดเจน ทำให้สามารถสัมผัสถึงเสียงของนักร้องได้ง่ายกว่าย่านเสียงอื่น ๆ ครับ

 


เสียงแหลม : มีปลายแหลมที่คมใส และปลายแหลมของหูฟังรุ่นนี้นั้นมีความจัดจ้านกว่า GSP600

 


เวทีเสียง : เวทีเสียงกว้าง ด้วยการออกแบบ OPEN BACK มิติของ GSP500 นั้นจะเปิดโล่ง ทั้งในด้านลึกด้านกว้าง และที่สำคัญ ยังมีการระบุตำแหน่งที่ชัดเจนไม่ว่าจะเป็นซ้าย หรือขวา

 

 

 

เสียงของ GSP500 เวลาดูหนัง

เสียงพูดของตัวละครเด่นชัด เคลียร์ใส และเสียงพูดของตัวละครจะสัมผัสได้ง่าย เหมือนตัวละครมาพูดอยู่บริเวณด้านหน้าของเรา มีการแยกรายละเอียดซ้ายขวาที่ดี เสียงรถที่วิ่งจากซ้ายไปด้านขวา หรือรายละเอียดของเสียงเล็กๆน้อยๆ ที่อยู่ในฉาก หูฟังตัวนี้ก็สามารถทำออกมาได้ดี 

 

 

 

 

เสียงของ GSP500 เวลาเล่นเกม

 

OVERWATCH 
 
มีการจำแนกเสียงจำพวกปืนจากระยะไกลได้ดี เสียงฝีเท้าได้ยินชัด ในบริเวณที่อยู่รอบตัวละคร แต่ในสถานที่ๆไกลออกไปค่อนข้างเบา เมื่อเทียบกับตัว GSP600 แต่มีมิติเสียงที่กว้างกว่า GSP600 อยู่พอสมควร การสื่อสารกับเพื่อนในทีมทำได้ดีไม่ต่างกับ GSP600 เลยครับ น้ำเสียงของตัว MICROPHONE มีความเป็นธรรมชาติเมื่ออยู่ภายในเกม
FINAL FANTASY XV (WINDOWS Edition)
 
ให้รายละเอียดเสียงรอบตัวละครได้ดีครับ ไม่ว่าจะเป็นเสียงไม้กระทบกัน เสียงชุดเกราะของทหารที่เคลื่อนที่จากซ้ายไปขวามีความลื่นไหล เสียงพูดของตัวละครในทีมก็สามารถแสดงผลได้ทั้งในระยะใกล้ และก็ระยะไกลได้ดี เสียงของ เสียงฝีเท้าเวลาที่เหยียบต้นหญ้ามีความสมจริง น้ำเสียงของตัวละครก็ความรู้สึกที่เหมือนตัวละครนั้นมีชีวิตเลย

 

 

 


ถึงแม้ว่า GSP600 และ GSP500 จะเป็นหูฟัง GAMING HEADSET ด้วยกันทั้งคู่แต่โดยรวมแล้ว GSP500 เป็นหูฟังที่ครบเครื่องมากกว่า GSP600 ทั้งแนวเสียงที่ไม่ว่าจะดูหนังฟังเพลง เล่นเกม ล้วนแล้วแต่ทำได้ดีทั้งสิ้น ยิ่งผมได้ใช้เจ้า GSP500 ผมกลับยิ่งชอบมันมากขึ้นเรื่อยๆเลยครับ ไม่ว่าใครก็ตามที่กำลังคิดว่าอยากได้หูฟัง GAMING HEADSET แบบตัวเดียวจบใช้กันยาวๆ ไม่ต้องไปมองตัวอื่นผมแนะนำเจ้า “SENNHEISER GSP500” ตัวนี้เลยครับรับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ 

 

 

SENNHEISER GSP500
 
SENNHEISER GSP600
 

 

 

 

สำหรับลูกค้าท่านใดที่สนใจอยากทดลองฟังเจ้า “GSP500” แบบเต็มระบบทดลองกับเกม หรือจะลองจับคู่กับ “GSX1000” ก็สามารถมาทดลองฟังได้ที่มั่นคงสาขาสยามพารากอนได้เลยนะครับ หรือถ้าไม่สะดวกมาก็ลองโทรสอบถามข้อมูลว่าสาขาไหนมีสินค้าให้ทดลองฟังก็สามารถไปทดลองที่สาขาที่ใกล้บ้านท่านได้เลยนะครับ

 

 

 

 

 

    บทความโดย :  Big / Siam Paragon  เขียนเมื่อ : 14 มิ.ย. 2561

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง