มั่นคง munkonggadget

รีวิว : 8 หูฟังพกพาง่ายราคาสบายกระเป๋า

 


สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ผมขออนุญาตมานำเสนอหูฟังคุณภาพดีที่มีลักษณะเล็กกระทัดรัด พกพาง่าย ใช้งานง่าย สามารถหยิบจับออกมาใช้ได้อย่างรวดเร็ว และ ราคาประหยัด สำหรับคุณผู้อ่านทุกท่านที่อาจจะซื้อไว้เพื่อพกพาระหว่างเดินทางไปไหนมาไหน หรือ หลีกหนีเสียงจอแจในจุดที่มีคนพลุกพล่านกันครับ

 

1. หูฟัง Moondrop Nameless ราคา 1,090 บาท 

หูฟัง Earbud รุ่นใหม่ แบรนด์ใหม่จากประเทศจีนครับ โดยปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่าสินค้าส่วนใหญ่ที่ถูกผลิต และ นำเข้ามาจากประเทศจีนนั้นได้รับความนิยมสูงมากขึ้นในประเทศไทย เพราะด้วยตัวสินค้าได้รับการพัฒนาให้มีมาตรฐาน และ คุณภาพของสินค้าที่ดีมากขึ้นในราคาที่ย่อมเยาโดยทุกคนสามารถจับต้องได้ สำหรับแบรนด์ Moondrop เป็นแบรนด์จากประเทศจีนที่เริ่มเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ซึ่งมีมาตรฐานคุณภาพสินค้าที่ดี สวยงาม ดูมีมูลค่า คุ้มค่า คุ้มราคาครับ ซึ่งจุดเด่นหลักของ Nameless นั่นคือ ขนาดเล็ก พกพาง่าย

 

ตรงตามจุดประสงค์หลักของบทความนี้เลยครับ นอกจากนี้ Nameless ยังถูกพัฒนาให้เหนือขึ้นไปอีกขั้นด้วยการนำทองแดงชนิดจากเส้นเล็กๆ จำนวน 30 เส้น มาถักทอให้ออกมาเป็นตัวสายของหูฟังรุ่นนี้ครับ ตัวหูฟังยังสามารถขับได้ง่าย เพียงแค่ใช้งานคู่กับ Smart Phone หรือ เครื่องเล่นพกพา ก็สามารถเข้าถึงคุณภาพเสียงสูงสุดของหูฟังรุ่นนี้ที่สามารถทำได้อย่างง่ายดายครับ 

 

Moondrop Nameless  คุณภาพเสียงในย่านต่าง ๆ


เสียงเบส : เสียงเบสจะออกนุ่มนวล รับรู้ได้ถึงหัวโน้ตของเบสได้อย่างชัดเจน กระชับฉับไว เก็บตัวรวดเร็ว สามารถควบคุมจังหวะได้ดี ฟังสนุกครับเสียงร้อง : ถือได้ว่าเป็นจุดขายของหูฟังตัวนี้เลยครับคุณผู้อ่าน เพราะว่าหูฟังคู่นี้ให้เสียงร้องชัดเจน อิ่มหวาน ลูกคอ หรือ ไดนามิคของนักร้องนั้นสามารถสัมผัสได้อย่างไม่ยากเย็นครับ  เสียงแหลม : ปลายแหลมติดใส แต่เป็นแหลมที่ไม่บาดหูครับ มีรายละเอียดที่ดี ให้ความรู้สึกรุกเร้าได้ดีทีเดียวครับและที่สำคัญไม่ฟุ้งกระจายให้รำคาญหูครับเวทีเสียง : หูฟังรุ่นนี้มีเวทีเสียงขนาดปานกลางครับ สามารถแยกรายละเอียดชิ้นดนตรีได้อย่างชัดเจน และ ได้ความกว้างของมิติเสียง ซึ่งเสียงของนักร้องจะเขยิบออกมาด้านหน้าซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมครับ

 

สั่งซื้อ Moondrop Nameless ได้ที่นี่

 


 

2. หูฟัง Moondrop VX Pro ราคา 2,490 บาท 

หูฟัง Earbud รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีคุณภาพดีขยับขึ้นมาอีกรุ่นหนึ่งจาก Moondrop Nameless ครับ รุ่นนี้ใช้ทองเหลืองเป็นวัสดุหลักใช้การทำบอดี้หูฟัง และ ชุบด้วยโครเมี่ยมให้ดูสวยงาม หรูหราขึ้นมาอีกระดับ ตัวสายหูฟังจะใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Nameless ครับนั่นก็คือการนำทองแดงจากเส้นเล็กๆ จำนวน 30 เส้น มาถักทอให้ออกมาเป็นตัวสายของหูฟังครับ

 

จุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้นอกจากตัวบอดี้ที่ใช้วัสดุที่ดีแล้ว ตัวหูฟังยังสวมใส่ง่าย สบาย แรงต้านน้อยสามารถใช้ Smart Phone หรือ เครื่องเล่นเพลงต่างๆ เพื่อขับคุณภาพของหูฟังตัวนี้ออกมาได้สุดแน่นอนครับ

 

 

Moondrop VX Pro  คุณภาพเสียงในย่านต่างๆเสียงเบส : เนื้อเบสมีมวลที่หนากว่ารุ่น Nameless ครับ แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ไว้ในความรวดเร็วของเนื้อเบส เก็บตัวไว ควบคุมจังหวะเพลงได้ดี และ ได้ยินหัวโน้ตของเบสอย่างชัดเจนครับ


 

เสียงร้อง : คุณภาพเสียงในย่านนี้จะมีความอิ่มหนา ชัดถ้อยชัดคำทั้งการร้องเสียงหลบที่ลงต่ำ หรือ ร้องเสียงขึ้นสูงจนสุดปลายเสียง สามารถถ่ายทอดอารมณ์ของศิลปินได้ดีทีเดียวครับ โดยเสียงของนักร้องจะถูกเขยิบเข้ามาด้านหน้าให้ใกล้กับหูเรามากขึ้นครับ

 


เสียงแหลม : ปลายแหลมมีความคมชัด แต่ไม่บาดหู สามารถทอดตัวได้ไกล แต่ไม่แตกพร่าครับ ถ้าหากคุณผู้อ่านอยากลองเสียงปลายแหลมที่ทอดตัวได้สุดทาง และ คมชัดยิ่งขึ้นแนะนำให้ใส่หูฟังคู่นี้โดยถอดฟองน้ำออกครับ รับรองว่าเห็นความแตกต่างอย่างแน่นอน

 

เวทีเสียง : แยกแยะเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นได้ดี ไม่เบียดกันให้รู้สึกอึกอัดครับ มีมิติด้านกว้าง ระบุตำแหน่งของแต่ละชิ้นดนตรีได้อย่างดีเยี่ยมครับ 

 

สั่งซื้อ Moondrop VX Pro ได้ที่นี่


 

3. หูฟัง Kinera SEED ราคา 1,990 บาท 

หูฟัง In Ear รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Kinera ในราคา Budget อีกหนึ่งรุ่นครับ หลังจากประสบความสำเร็จกับ 2 รุ่นก่อนหน้านี้ทั้ง Kinera BD005 V.2 และ Kinera H3 ซึ่งในรุ่นนี้ออกแบบมาให้มีความแตกต่างจาก 2 รุ่นแรกครับ โดยรุ่นนี้ทางค่ายแอบกระซิบมาว่าที่ผู้ผลิตตั้งชื่อรุ่นว่า SEED เพราะคำว่า SEED นั้นสามารถเปรียบตัวหูฟังได้กับเมล็ดพันธุ์เม็ดเล็ก ๆ ที่พร้อมจะแตกหน่อ และ พร้อมที่จะเจริญเติบโตยิ่ง ๆ ขึ้นไปครับ 

 

จุดเด่นตัวบอดี้ในรุ่นนี้ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดครับ อีกทั้งย้อมด้วยสีดำตัดทองให้ดูหรูหรา ท่อนำเสียงของตัวหูฟังทำท่อแยกออกจากกัน 2 ท่อ ตัวสายที่แถมมาให้ก็เป็นสายคุณภาพดีที่ใช้วัสดุทองแดงชุบเงินช่วยเพิ่มราคาของหูฟังคู่นี้ขึ้นไปอีกระดับหนึ่งเลยครับ

 

 

Kinera Seed  คุณภาพเสียงในย่านต่างๆ


เสียงเบส : เนื้อเบสมีมวลปานกลาง เสียงเบสที่ออกมามีความกระชับ เก็บตัวรวดเร็ว และ แรงปะทะที่ดีครับเสียงร้อง : เสียงร้องมีความชัดใส รายละเอียดลูกคอชัดเจน โดยโฟกัสของนักร้องจะเขยิบโดดเด่นออกมาใกล้หูเรามากกว่าเครื่องดนตรีครับ ยิ่งถ้านำไปฟังกับเพลงที่เน้นเสียงร้องยิ่งทำให้เพิ่มอรรถรสในการฟังมากขึ้นครับเสียงแหลม : ย่านแหลมมีความชัดใส  ปลายแหลมที่ชัดเจนเน้นรายละเอียดของเครื่องสาย รับรองว่าสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงนั้นๆ ออกมาได้ดีทีเดียวครับ 

 

เวทีเสียง : เวทีเสียงนั้นแยกแยะชิ้นดนตรีได้ดี ไม่กว้างมากถึงขนาดราวแม่น้ำไนล์ แต่ไม่รู้สึกอึดอัดเหมือน 2 ฝั่งคลองแสนแสบ แต่ที่พิเศษของรุ่นนี้คือเสียงนักร้องจะเด่นชัด เขยิบขึ้นมาติดหูเรามากกว่าชิ้นดนตรีครับ

 

สั่งซื้อ Kinera SEED ได้ที่นี่


 

 

4. หูฟัง Zero Audio ZH-DX240-CI ราคา 2,290 บาทหูฟัง In Ear ที่มีชื่อเล่นสุดเท่ “Carbo i” จากค่ายหูฟังประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง Zero Audio เข้ามาตีตลาดในเมืองไทยมาได้ซักระยะ และ ได้รับความนิยมสูงในหลุ่มนักฟังประเทศไทยครับ โดยทางค่ายจะเน้นออกแบบตัวสินค้าส่วนใหญ่ให้ออกมาดูเท่ ดุดัน และ ใช้งานง่าย สวมใส่สบายครับ 

 

จุดเด่นของ DX240 ที่คุณผู้อ่านทุกท่านสามารถสังเกตุได้เลยทันทีตั้งแต่แรกเห็นก็คือดีไซน์รูปร่างของเจ้าหูฟังตัวนี้นั่นเองครับ DX240 เป็นหูฟัง In Ear ที่ออกแบบตัวหูฟังให้แตกต่าง แปลกใหม่ และ น้ำหนักเบามากๆครับ ซึ่งตัวบอดี้ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์  แต่ทางค่ายใช้อะลูมิเนียมเป็นวัสดุหลักในการผลิตบอดี้หูฟัง และ ถูกหุ้มด้วยลายเคฟล่าเพื่อให้ดูมีเสนห์เพื่อช่วยเพิ่มราคาให้กับตัวหูฟังขึ้นไปอีกครับ ด้วยรูปร่างที่แปลกใหม่จึงทำให้สวมใส่สบาย กระชับไม่หลุดง่ายครับ Zero Audio ZH-DX240-CI

 

Zero Audio ZH-DX240-CI คุณภาพเสียงในย่านต่างๆ


เสียงเบส : เสียงเบสของหูฟังรุ่นนี้เก็บตัวเร็วครับ กระชับฉับไว มาเร็วไปเร็ว แรงปะทะปริมาณปานกลางฟังสนุกแน่นอนครับเสียงร้อง : ลื่นไหล รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถถ่ายทอดออกไปได้ครบถ้วน และ เต็มประสิทธิภาพครับ 


เสียงแหลม : เสียงแหลมถือเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ครับ คือเสียงแหลมมีมีความกังวาน  ย่านปลายละเอียดใส ฟังแล้วไม่บาดหู เหมือนเอาน้ำแร่ใส่แก้วใสๆ ยังไงยังงั้นเลยครับ 
 


เวทีเสียง : ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่มีเวทีเสียงที่กว้างพอควร เมื่อเทียบกับระดับราคาที่ต้องจ่ายไปครับ 
 

สั่งซื้อ Zero Audio ZH-DX240-CI ได้ที่นี่


 

5. หูฟัง Hifiman RE400 ราคา 1,990 บาท

 


 

หูฟัง In Ear รุ่นเก๋าที่ได้รับความนิยมมาอย่างเนิ่นนาน ซึ่งแบรนด์ Hifiman ก็ได้ผลิตสินค้าคุณภาพดีมากมายออกมาหลายรุ่น และ ได้รับความนิยมสูงในหมู่นักฟัง อย่างเช่นรุ่น HE400, Sundara, Susvara ส่วน Hifiman RE400 เป็นหูฟัง In Ear รุ่นเล็กจากทางค่าย Hifiman ครับ 
 

 

หลัก ๆ แล้วทางค่ายต้องการให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การฟังเพลงประเภท AudioPhile ได้อย่างเข้าถึงอารมณืเพลงมากที่สุดในราคาย่อมเยา  โดยจุดเด่นสำคัญหลักๆ ของหูฟังรุ่นนี้เลยคือ ตัวเล็ก น้ำหนักเบา สวมใส่ง่าย ตัวสายผลิตจากทองแดงบริสุทธิ์ และ คุณภาพเสียงระดับ Audiophile ที่เกินราคาครับ

 

 

Hifiman RE400 คุณภาพเสียงในย่านต่างๆ


เสียงเบส : เป็นเบสที่นุ่ม ละมุนหู  ปริมาณเบสไม่บางจนจับต้องไม่ได้

  

เสียงร้อง : เสียงร้องถือว่าเป็นย่านเสียงที่โดดเด่นมากในหูฟังตัวนี้ครับ เนื้อเสียงร้องก้องกังวาน  เนื้อเสียงสะอาดไม่บางแห้ง จนฟังแล้วหงุดหงิดใจเสียงแหลม : เสียงแหลมเป็นอีกย่านที่มองข้ามไม่ได้ของรุ่นนี้ คือย่านแหลมนั้นไม่จัดจ้าน แต่เป็นแหลมที่สะอาด ฟังแล้วรู้สึกรื่นไหลและต่อเนื่อง ตั้งแต่ย่านกลางกระจ่างจนสุดปลายย่านแหลมครับ

 

เวทีเสียง : ให้เวทีเสียงที่โปร่งโล่ง และ กว้าง ไร้ความอุดอู้ โดยมีเสียงของนักร้องนำอยู่ด้านหน้า อีกทั้งมิติเสียงยังทอดไปได้ไกลสุดทางจริงๆครับ

 

สั่งซื้อ Hifiman RE400 ได้ที่นี่


 

6. หูฟัง Kinera BD005 V.2 ราคา 1,090 บาท


หูฟัง In Ear ประจำกายของใครหลายๆคน Kinera BD005 V.2 ได้รับการปรับปรุงคุณภาพเสียงให้ดีขึ้นมาจาก BD005 รุ่นแรก ที่หลายๆคนบ่นว่าเบสหนักเกินไป ฟังนานแล้วรู้สึกล้า และ ปลายแหลมนั้นหายไป มาคราวนี้ Kinera ทำการบ้านมาดี ได้ปรับปรุงจุดด้อยข้างต้นออกมาเป็นรุ่น V.2    ส่งผลให้หูฟังรุ่นนี้กลายเป็นหูฟังยอดนิยมอันดับต้นๆ ของร้านมั่นคงแก็ดเจ็ทไปเลยครับ 

 

ด้วยบอดี้ที่มีขนาดเล็ก สวมใส่สบาย สามารถสวมใส่ฟังเพลงได้ในระยะเวลานานโดยไม่ล้า หรือ รู้สึกเจ็บหูครับ นอกจากนี้ตัวบอดี้มีหลากหลายสีให้เลือกทั้ง แดง, น้ำเงิน, และ เทา ในส่วนของสายหูฟังสามารถถอดเปลี่ยนสายโดยขั้วของสายจะเป็นขั้วประเภท MMCX ครับ ตัวหูฟังเพียงแค่เชื่อมต่อการใช้งานคู่กับ Smart Phone หรือ เครื่องเล่นพกพา ก็สามารถใช้งานได้ในทันทีโดยไม่ต้องต่อ Amp เพิ่มแต่อย่างใดครับ

 


Kinera BD005 V.2 คุณภาพเสียงในย่านต่างๆ


เสียงเบส : เบสทรงพลัง ดุดัน มีน้ำหนัก และ แรงปะทะที่ยอดเยี่ยม  ต่อให้เสียงเบสจะมีพลังมากแค่ไหนแต่ก็ไม่มีอาการเบลอ บวม หรือ รุกล้ำไปย่านอื่นแต่อย่างใดครับ

 


เสียงร้อง : เสียงร้องในรุ่นนี้ให้เนื้อเสียงโปร่งขึ้นจากเดิมอีกเล็กน้อย ทำให้ฟังแล้วเพลินหูมากขึ้นไปอีก 

 


เสียงแหลม : รายละเอียดของเสียงแหลมจนถึงปลายแหลมสามารถแสดงรายละเอียดออกมาได้ชัดเจน และ ไม่มีเสียง “ส” หรือ “ซ” บาดหูมาให้รบกวนใจซักนิดครับ ซึ่งจุดนี้ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาจากรุ่นแรกให้ดีมากขึ้นเยอะทีเดียวครับ

 


เวทีเสียง : มีขนาดปานกลางกำลังดีครับ จัดระเบียบได้ดีสามารถสัมผัสถึงความใกล้ไกลของแต่ละชิ้นดนตรีได้อย่างชัดเจนครับ

 

สั่งซื้อ Kinera BD005 V.2 ได้ที่นี่


 

7. หูฟัง Lypertek MEVI ราคา 1,290 บาทหูฟัง In Ear แบรนด์ใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวไปไม่นาน  ซึ่งจริงๆแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ลูกของ Oriveti  ที่ได้รับความนิยมในหมู่ของนักฟังทั่วโลกตอนนี้นั่นเองครับ  ซึ่งคอนเซปต์หลักของแบรนด์นี้คือต้องการให้ผู้ใช้ทุกท่านได้รับประสบการณ์การฟังเพลงที่ดี และ สามารถใช้งานผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ได้ทุกวัน ในราคาระดับ Budget ครับ 


 


โดยตัวบอดี้ถูกผลิตขึ้นจากอะลูมิเนียมชนิดที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ ทำให้ตัวบอดี้ของ MEVI มีความแข็งแกร่ง และ ทนทานสูงมากครับ ที่สำคัญหูฟัง MEVI คู่นี้เกิดมาเพื่อใช้งานกับ Smart Phone ครับ เพราะตัวสายหูฟังมาพร้อมไมโครโฟน และ ปุ่มควบคุม 1 ปุ่มสำหรับการสื่อสารบน Smart Phone ของผู้ใช้งานทุกๆท่านครับ

 

Lypertek MEVI คุณภาพเสียงในย่านต่างๆ
 

เสียงเบส : เรียกได้ว่าเป็นย่านที่โดดเด่นที่สุดของหูฟังรุ่นนี้เลยครับ เพราะเสียงเบสที่ได้มีความหนักแน่น มวลเยอะ แรงปะทะยอดเยี่ยม 

 


เสียงร้อง : ให้เสียงที่อิ่มหวาน  เนื้อเสียงอิ่มหนา 

 


เสียงแหลม : ย่านแหลมให้ความสะอาด ไม่จัดจ้านหู เสียงแหลมมีความกังวาลต่อเนื่อง

 


เวทีเสียง : ค่อนไปทางกว้าง แยกชิ้นดนตรีได้ดี ถ้าเป็นเครื่องดนตรีไม่มากชิ้น รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ในเรื่องการแยกชิ้นดนตรีได้ดีครับ

 

สั่งซื้อ Lypertek MEVI ได้ที่นี่


 

 

8. หูฟัง RHA S500 Universal ราคา 1,490 บาท 

หูฟัง In Ear รุ่นนี้ก็เป็นหูฟังอีกรุ่นหนึ่งที่ทำออกมาเพื่อรองรับการใช้งานคู่กับ Smart Phone ในปัจจุบัน ตัวบอดี้ของ S500 Universal ผลิตขึ้นจากอะลูมิเนียม ซึ่งทำให้หูฟังรุ่นนี้มีน้ำหนักที่เบา ทนทาน และ สวมใส่สบายมากครับๆ อีกทั้งตัวบอดี้ยังถูกขัดออกมาให้ดูเรียบหรูหราเพิ่มมูลค่าให้กับตัวหูฟังได้ดีทีเดียวครับ ส่วนตัวสายของหูฟังถูกพ่วงมาด้วยไมโครโฟน และ ปุ่มควบคุม 1 ปุ่ม สำหรับ รับ/วางสาย ครับ


RHA S500 Universal คุณภาพเสียงในย่านต่างๆ

 

เสียงเบส : เนื้อเบสมีอิมแพคแรง ให้แรงปะทะที่จะแจ้ง สะใจ

 

เสียงร้อง : เนื้อร้องมีความคมชัด  เป็นเสียงร้องที่ไม่ปรุงแต่ง ถ้าคนที่ชอบเสียงร้องชัดๆ รุ่นนี้คอนเฟิร์มครับ มาถูกทางแล้ว

 

เสียงแหลม : ย่านแหลมไม่ทึบ และ จัดจ้านหู เป็นแหลมที่ให้ความเที่ยงตรงสูง ปลายแหลมติดคมเล็กน้อย

 

เวทีเสียง : ตัวหูฟังจะมีขนาดเล็กก็ทำได้ดีมากครับ แต่เรื่องของเวทีเสียงนั้นไม่เล็กตามครับ คือสามารถแยกแยะตำแหน่งของชิ้นดนตรีได้แม่นยำพอดีตัวเลยครับ

 

 สั่งซื้อ RHA S500 Universal

 

สำหรับใครที่กำลังเล็งๆ หูฟังที่ให้เสียงที่ดีในราคาระดับ Budget  ขอแนะนำ หูฟังทั้ง 8 รุ่นนี้ครับ รับรองว่าคุ้มค่าทุกสลึงเฟื้องที่จ่ายไปแน่นอนจ้า ^^

 

 

 

 

    บทความโดย : ต้น  สาขาออนไลน์  เขียนเมื่อ : 5 มิ.ย. 2561

 

 


 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง