มั่นคง munkonggadget

รีวิว : หูฟัง LYPERTEK MEVI พระกาฬเบสมันส์

 

 


 

สวัสดีมิตรรักแฟนเพลง Munkonggadget ทุกท่านครับ พบกับผม เล็ก งามวงศ์วาน ผมมีหูฟังอินเอียร์ระดับพระกาฬตัวใหม่ ในราคาระดับ Budget มาแนะนำให้กับทุกท่าน นั่นก็คือ Lypertek Mevi นั่นเอง


 

สำหรับ Lypertek นั้น เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่ทางร้านเพิ่งนำเข้ามาวางจำหน่าย เริ่มด้วยอินเอียร์ที่มีชื่อรุ่นว่า Mevi ด้วยราคาที่ทุกคนจับต้องได้ เพียง 1,290 บาทเท่านั้น


 


เมื่อเปิดกล่องออกมา เราจะพบเคสใส่หูฟังสีดำตัดด้วยซิบสีแดง มีโลโก้ Lypertek สุดเท่อยู่ด้านบน ตัวเคสมีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาได้อย่างสะดวกสบาย

เมื่อเปิดเคสออกมา จะพบกับ Lypertek Mevi พระเอกของเรา โดยบอดี้ผลิตจาก Aluminium คุณภาพสูง ให้ความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างดี  แถมยังมีน้ำหนักเบา รูปร่างกลมมน ใส่สบายกับทุกเพศทุกวัย
สายของ Mevi มีความยาว 1.2 เมตร มี Remote แบบ Universal (ใช้ได้ทั้ง IOS และ Android) และ Microphone อยู่ด้านขวา

 

ภายในเคสมีจุกยางให้ครบทั้ง 3 ไซส์ ได้แก่ ไซส์ S , ไซส์ M และ ไซส์ L พร้อมกับคลิปหนีบเสื้อ มาให้ด้วย

 

 

 

มาถึงส่วนของโทนเสียงกันบ้าง

 

ย่านเสียงต่ำ :  Mevi ให้เบสที่มีขนาดใหญ่ มวลเบสหนา แรงปะทะหนักหน่วง แต่ไม่มีอาการบวมหรือเบลอเลยแม้แต่น้อย แนวเพลงที่ต้องการเบสอย่าง Rock , Hip Hop หรือ EDM เบสของ Mevi ตอบโจทย์ได้ทั้งหมดย่านเสียงกลาง :  เสียงร้องของ Mevi จะพุ่งมาด้านหน้าเล็กน้อย มีความอิ่มกำลังดีใครที่ชอบฟังเสียงร้องแบบชัดถ้อยชัดคำ คงถูกใจเป็นแน่ย่านเสียงสูง :  Mevi ให้แหลมที่ค่อนข้างสะอาด ไม่บาดหูแม้แต่น้อย เป็นแหลมที่ฟังได้กับเพลงทุกแนวเลยก็ว่าได้

 

เวทีเสียง :  ถือว่ากว้างพอสมควร สำหรับหูฟังที่ให้เบสได้ขนาดนี้ ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด แยกเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นได้อย่างชัดเจน

 

Spec ของ Lypertek Mevi มีดังนี้

Driver : 7.0mm Dynamic

Impedance : 32 Ohm

Frequency Response : 20~20KHz

Sensitivity : 95 dB

Plug : 3.5mm Stereo

Cable : 1.2m

 

 


สรุป
 

Lypertek Mevi ถือว่าเป็นอินเอียร์ระดับ Budget ที่ให้เสียงเกินราคาไปมาก  โดยเน้นไปที่เบสลูกโต อิมแพครุนแรง  อีกทั้งบอดี้เล็ก ใส่สบาย มาพร้อมเคสใส่หูฟัง  นับว่าเป็นหูฟังที่คุ้มค่าคุ้มราคาค่าตัวเป็นอย่างมากครับ นี่คือหูฟังอินเอียร์ระดับพระกาฬตัวใหม่ ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอเป็นอย่างยิ่ง
 

 

 

 เขียนโดย : เล็ก งามวงศ์วาน  เขียนเมื่อ : 6 ก.พ. 2561

 

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง