มั่นคง munkonggadget

รีวิว : 7 หูฟัง สำหรับออกกำลังกาย

 สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ ทุกท่านปี 2018 นี้อย่างที่ทุกๆท่านทราบดีครับว่ากระแสการออกกำลังกายมาแรงมากๆไม่ว่าใครก็เริ่มให้ความสนใจในเรื่องสุขภาพ และ การออกกำลังของตนเองกันมากขึ้นทั้งนั้น  ทั้งนี้ทีมงานร้านมั่นคงแก็ดเจ็ทจึงอยากจะแนะนำหูฟัง In - Ear ชนิดไร้สายที่เหมาะสำหรับการใส่ไปออกกำลังกาย  ทั้งเชื่อมต่อง่ายผ่าน Smart Phone ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ฟังสนุก ใส่สบาย พกพาง่าย และ ที่สำคัญมีคุณสมบัติกันละอองน้ำและเหงื่อจ้าๆๆ

 


 

1.Jaybird  RUN
เริ่มกันที่ตัวแรกกับฉายา "พระกาฬมาราธอน"


Jaybird RUN เป็นหูฟัง  IEM  ที่เป็น Truly Wireless หรือ หูฟังไร้สายที่แท้ทรู  เราสามารถเชื่อมต่อตัวหูฟังผ่านระบบ Bluetooth 4.1 ดีไซน์เจ้า Jaybird RUN  นั้นเล็กกะทัดรัด ,  ดูทันสมัย  และ มี wingtip ที่ช่วยเสริมให้ใส่ได้กระชับยิ่งขึ้น  สามารถใส่ออกกำลังได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดแน่นอนครับ  

 

พระกาฬมาราธอนตัวนี้มีปุ่มสำหรับควบคุมการทำงานอยู่ทั้งสองข้าง  สามารถปรับฟังก์ชั่นในการเล่น-หยุดเพลง, เพิ่ม-ลดเสียง และ ที่พิเศษสุด ๆ  คือ สามารถเรียกใช้  Google Assistant หรือ Siri โดยสามารถปรับได้ในแอพพลิเคชั่น ของ Jaybird ซึ่งรองรับทั้ง iOS  และ  Android  แบตเตอรี่ Li-ion polymer ที่สามารถใช้งานได้นานสูงสุด  4  ชั่วโมง  ตัวเคสที่แถมมากับหูฟังก็สามารถชาร์จเข้ากับตัวหูฟังได้เช่นกัน

 

 

" คราวนี้เรามาดูกันเรื่องคุณภาพเสียงกันมั่งดีกว่าครับ "

 

เบส : เริ่มกันด้วยเสียงเบส  Jaybird RUN  หรือ "พระกาฬมาราธอน" ให้เบสที่มีมวลลูกใหญ่  แรงปะทะที่ยอดเยี่ยมคุมจังหวะได้ดี   โดยที่ไม่ไปรบกวนย่านอื่น ๆ 

 

เสียงกลาง : ในด้านของเสียงร้อง หรือ เสียงกลาง ก็ทำได้ดีครับ มีความอิ่ม และ หนา เสียงนักร้องมาเต็ม ชัดเจน   โดยตำแหน่งนักร้องจะอยู่ด้านหน้าของเครื่องดนตรีครับ

 

เสียงแหลม : ย่านเสียงแหลม Jaybird RUN สามารถให้เสียงแหลมที่สดสะอาด ไม่บาดหูแม้แต่เล็กน้อยให้รำคาญใจ หรือ รู้สึกล้าหูครับ

 

เวทีเสียง : ส่วนเวทีเสียงนั้นมีขนาดปานกลาง แยกชิ้นดนตรีได้จัดเจน ไม่อึดอัด หรือ เบียดเสียดกันแต่อย่างใดเลยจ้าๆๆ อ้อออ กันน้ำ กันเหงื่อ ด้วยจ้าาาา

 


 

2. Bose Soundsport Wireless
"พระกาฬแอ็คทีฟ"
 


รุ่นนี้มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยสะดุดตา น้ำหนักเบา ใส่สบาย เสริมตัวหูฟังด้วย Ear Hook ที่ช่วยป้องกันการหลุดร่วงขณะที่เราออกกำลังกาย แถมยังมีสีสันให้เลือกถึง 4 สี [ ขาว, ดำ, ฟ้า, เหลือง] อีกด้วยครับ

 

Soundsport Wireless รุ่นนี้ได้รับการพัฒนาที่มากขึ้น  ทั้งการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth แถมยังสามารถเชื่อมต่อแบบรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยระบบ NFC  เพราะว่า Soundsport Wireless เป็นหูฟังที่ใช้ออกกำลังกายครับ Bose จึงใส่เทคโนโลยี Tangle-Free ที่จะทำให้สายไม่พันกันเวลาที่หยิบจับเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานขึ้นมากอีกขั้นนึงครับ

 

 


" ส่วนในเรื่องสุ้มเสียงนั้นไม่ทิ้งคุณภาพของความเป็น Bose แต่อย่างใดเลยครับ "

 

เสียงเบส : มีความนุ่มลึก ทั้งอิ่มและหนา ฟังสบาย ไม่รู้สึกถึงความอื้ออึง หรือ ไปเบียดเบียนย่านอื่นๆ ซักเล็กน้อยเลยครับ

 

เสียงร้อง : ถึงแม้ว่าจะเป็นหูฟังแบบ In Ear แต่ Soundsport Wireless ก็ให้เสียงร้อง หรือ เสียงกลาง ที่มีมวล อิ่มเอม และ ลักษณะเสียงร้องที่มีขนาดใหญ่ครับ

 

เสียงแหลม : ในย่านเสียงสูงก็ทำได้ดีไม่แพ้ย่านอื่นๆ ที่ให้เสียงสูงกำลังดี พอเหมาะ ไม่แสบหู สามารถฟังได้นานๆ โดยไม่รำคาญแม้แต่เล็กน้อย

 

เวทีเสียง : ส่วนการวางเครื่องดนตรีก็ทำได้ดี แยกชิ้นเครื่องดนตรีได้พอเหมาะ มีเวทีเสียงขนาดปานกลาง เสียงร้องเขยิบมาอยู่ด้านหน้าเล็กน้อย  ครอบคลุมแนวเพลงที่หลากหลาย ใช้ออกกำลังกายแบบเพลินๆ และ แน่นอนที่สุดกันน้ำ กันเหงื่ออีกด้วยจ้าๆ

 


 

SONY  NW-WS623 

มากันที่ตัวนี้ หูฟังทรง Sport ที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าใครที่ได้พบเห็นก็จะรู้ทันทีว่า นี่มัน Sony ชัด ๆ สำหรับรุ่น NW-WS623 นี้นั้น เพิ่มความสามารถในการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth และตัวนี้มี  NFC ให้เชื่อมต่อกันอย่างง่ายดายผ่านระบบ Android กันอีกด้วยเด้อ ภายในตัวหูฟังยังให้หน่วยความจำมาอีก 4 GB

 

เพื่อให้ผู้ใช้ทุกท่านได้ใส่แทรกเพลงพิเศษของท่านเอาไว้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์ต่างๆได้ด้วย โอ้โห ระยะเวลาของ Battery ทาง Sony เค้าทำให้ใช้ได้สูงถึง 12 ชั่วโมง และ หูฟังคู่นี้ยังรองรับ Quick Charge ด้วยครับ

 


" สำหรับโทนเสียงในย่านต่างๆ ของ Sony NW-WS623 นั้นก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม "
 

เสียงเบส : ย่านเบสนั้นมีอิมแพคที่แน่นชัดเจน มาเป็นลูก ไม่มีอาการบวม หรือ เบลอ แม้แต่น้อยเลยครับ

 

เสียงกลาง : เสียงร้องมีน้ำเสียงที่สะอาดใส เคลียร์ และ ชัดเจน แยกชิ้นดนตรีต่างๆ ได้ดี

 

เสียงแหลม : ทางด้านเสียงสูง ก็สูงได้เต็มที่โดยไม่ทำให้ฟุ้ง หรือแสบหูจนน่ารำคาญแนวเพลงที่เหมาะสมกับพระกาฬคู่นี้มีดังนี้จ้า Pop, Rock, R&B, EDM

 


 

Beats Powerbeats 3 Wireless 

มากันที่แบรนด์ยอดนิยมอย่าง Beats กันต่อเลยครับกับรุ่น Powerbeats 3 Wireless ออกมาเป็นรุ่นที่ 3 กันแล้วนะครับสำหรับตระกูล Powerbeats ถึงแม้ว่า Gen 3 นี้จะมีหน้าตาเหมือน Gen ก่อนๆ ที่เป็นหูฟังแบบ In Ear ที่มาพร้อมกับ Fit-Ear hook ที่จะช่วยให้การสวมใส่นั้นมีความกระชับมากขึ้นไม่หลุดง่ายๆ มีสีสันให้เลือกมากมายถึง 8 สี ตัวสายมีระบบ Built-In 3-Button Remote ที่จะเข้ามาช่วยในการใช้งานควบคุมเสียง และ คุยโทรศัพท์ที่ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android แต่ ๆ ทางทีมงานบอกก่อนเลยนะครับ ว่ายังมีอีกหลายอย่างที่ "ทำไม ??? Powerbeats 3 Wireless จึงแตกต่างจากรุ่นก่อนๆ"

 

เริ่มต้นกันด้วย Powerbeats 3 Wireless นั้นใส่ชิปประมวลผล W1 เอกสิทธิ์เฉพาะ Apple เท่านั้น ซึ่งทำให้ผู้ใช้ทุกท่านสามารถเชื่อมต่อหูฟังเข้ากับอุปกรณ์ของ Apple ที่มี W1 Chip ได้ทันทีเพียงแค่นำอุปกรณ์เชื่อมต่อของผู้ใช้และตัวหูฟังมาอยู่ใกล้ๆกัน [คล้ายๆ NFC] ก็สามารถเชื่อต่อได้ทันที  ยังไม่หมดจ้า การเชื่อมต่อผ่าน W1 Chip สามารถลดการใช้พลังงานของตัวหูฟังได้ในระดับนึงด้วยครับ   Powerbeats 3 Wireless  สามารถใช้งานได้สูงถึง 12 ชั่วโมง และ สามารถชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นผ่านระบบ Fast Charge

 


" ส่วนในเรื่องคุณภาพของเสียง Beats รุ่นนี้ก็ยังสร้างมาตรฐานได้ดี ไม่แพ้รุ่นก่อนหน้าเลยแม้แต่น้อย "
 

เสียงเบส : เสียงในย่านต่ำนั้นให้เนื้อเสียงที่กระชับฉับไว เก็บตัวเร็วขึ้น มีแรงปะทะที่แน่นชัดเจนอยู่เสมอ แต่ก็ยังคงที่ไม่ไปรบกวนย่านอื่นๆ

 

เสียงกลาง : เสียงร้องมีความชัดเจน คมชัด แยกชิ้นของเครื่องดนตรีได้อย่างชัดเจน เสียงในย่านแหลมก็ให้เสียงที่หนักแน่น ไม่ด้วน ห้วน หายไปแม้แต่น้อย ซึ่งทำให้ฟังเพลงที่มีจังหวะเร็วๆ ได้สนุกยิ่งขึ้นครับ

 

เวทีเสียง : ในส่วนของเวทีเสียงนั้นอยู่ในระดับปานกลาง ระยะห่างของชิ้นดนตรีนั้นอยู่ในระยะที่กำลังพอดี รับรองได้ว่าไม่เบียดเสียดกันแน่นอนจ้า   แนวเพลงที่แนะนำสำหรับ Beats Powerbeats 3 Wireless คือ Pop, Rock, R&B ไปจนถึง EDM เลยครับ

 


 

JBL Under Armourสำหรับหูฟังรุ่งนี้แค่ชื่อรุ่นก็รู้แล้วว่าออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกาย  โดยเฉพาะเพราะว่า JBL Under Armour หรือ พระกาฬฟิตเนส นั้นเป็นการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์หูฟังชั้นนำอย่าง  JBL  กับ แบรนด์กีฬาชื่อดังและยอดนิยมอย่าง Under Armour

 

ซึ่งแน่นอนครับ พระกาฬฟิตเนส มีความทนทานรองรับต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายได้เป็นอย่างดี   เน้นการสวมใส่ที่กระชับคล่องตัวด้วยจุกแบบ Twist lock ป้องกันการหลุด หล่น ได้เป็นอย่างดี  ดีไซน์ทรง Sport เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่รักการออกกำลังกายเป็นอย่างดี แถมมีสีให้เลือกอีกหลายหลายครับ  ตัวหูฟังมีน้ำหนักเบามากๆ มีไมค์ใช้ในการพูดคุยสำหรับรับสาย/โทรออก และ ปุ่มควบคุมเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ฟังก์ชันสำหรับมือถือต่างๆ ซึ่งการใช้งานนั้นก็ยาวนานสูงสุดถึง 8 ชม.ครับ


 

"ด้านคุณภาพเสียง JBL Under Armour จะเป็นอย่างไร ... ไปดูกันครับ"
 

เสียงเบส : มีขนาดกลางๆครับ แต่มีอิมแพคที่หนักแน่น มีแรงปะทะชัดเจนโดยไม่ล้ำไปย่านอื่น ๆ ครับ เสียงร้องที่ออกมาจากหูฟังคู่นี้นั้น ฟังง่าย มีเสียงกลางที่คมชัดมากๆครับ

 

เสียงแหลม : มีประกายและยังคงความคมชัดไว้อย่างดี ปลายเสียงมีความสะอาดไม่บาดหูแม้แต่น้อยเลยครับ

 

เวทีเสียง : ในด้านเวทีเสียงก็ทำได้ดี มีขนาดปานกลาง จัดวางตำแหน่งได้ดีเหมาะสำหรับเพลงที่มีเครื่องดนตรีไม่มากชิ้นจ้าๆๆ

 


 

Jaybird Freedom 2 Wireless 

มาพบกับหูฟังค่าย Jaybird กันอีกคู่นึงนะครับกับรุ่น Freedom 2 Wireless หรือ พระกาฬนกน้อย  ในเรื่องของดีไซน์ของหูฟังคู่นี้นั้นมีหน้าแต่และขนาดที่ใกล้เคียงกับรุ่นแรก และ มีสีสันให้เลือกกันถึง  3  สีครับ   แต่.... จุดแตกต่างของรุ่นนี้คือ จุกหูฟัง ครับ โดยที่จุกหูฟังของรุ่น Freedom 2 Wireless ใช้จุกแค่ชิ้นเดียวจากเดิมที่แยกออกจากกันระหว่างจุกกับ wingtip ซึ่งช่วยให้สวมใส่ง่ายขึ้น โดยสามารถใส่ได้ 2 แบบ ทั้งแบบปกติ และ คล้องใบหู และ เอกลักษณ์ของหูฟังรุ่นนี้เลยก็คือ สามารถปรับความยาวของสายได้ครับ

 

ส่วนการเชื่อมต่อของ พระกาฬนกน้อย ตัวนี้เชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth 4.1 ที่สามารถจับคู่อุปกรณ์ได้ถึง 2 อุปกรณ์มาพร้อมกับชุด Control ที่มีไมโครโฟน, ปุ่มควบคุมรับสาย/ปรับเสียง/เปลี่ยนเพลง  Jaybird Freedom 2 Wireless  พ่วงมาด้วยแบตเตอรี่ Li-ion polymer ที่ใช้งานได้สูงสุด  4  ชั่วโมง  ส่วนในเรื่องของเสียง Freedom 2 Wireless ก็สามารถรักษาคุณภาพได้ดีมาก ๆ ครับ

 

เสียงเบส : นั้นครบเครื่อง มาเป็นลูกๆ อย่างชัดเจน อิมแพคแรงปะทะดี ไม่กวนย่านอื่นๆ แถมยังลงได้ลึกแบบไม่บดบังเสียงกลางเลยครับ

 

เสียงกลาง : ก็มีความกลางแบบกระจ่าง เสียงร้องอิ่มหนา ฟังง่าย จัดเชนทุกถ้อยคำ

 

เสียงแหลม : ที่สะอาด ไม่บาดหู ฟังได้หลายหลายแนวเพลง โดยไม่มีอาการล้าหูเหมาะอย่างยิ่งในการใส่ออกกำลังกายครับ

 

โดยเฉพาะแนวเพลงอย่าง Acoustic, Pop, Rock รับรองได้ว่าถูกอก ถูกใจกันแน่นอนครับ ทิ้งท้ายกันที่เวทีเสียงที่มีขนาดปานกลาง ให้รายละเอียดแต่ละชิ้นอย่างจัดเจน โฟกัสตำแหน่งได้แม่นยำแบบไม่มีพร่ามัวจ้าและสามารถปรับโทนเสียงได้ผ่านทาง Jaybird Application สามารถใช้งานได้ทั้ง IOS และ Android เลยจ้าๆๆ


 

i.Tech MusicBand 6300มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วกับแบรนด์ i.Tech ที่เพิ่งเริ่มเข้ามาตีตลาดในประเทศไทย  แต่คุณภาพเทียบได้กับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเลยครับ  ถ้างั้นเรามาเริ่มกันเลยครับกับหูฟัง i.Tech รุ่น MusicBand 6300

 

รูปร่างและหน้าตาของหูฟังคู่นี้ ออกแบบเพื่อให้เหมาะแก่การออกกำลังกายโดยเฉพาะครับ นอกจากจะใส่สบายแบบคล้องคอแล้วยังมีปีกเพื่อป้องกันการหลุดหล่นอีกด้วยครับ

 

รูปร่างและหน้าตาของหูฟังคู่นี้ ออกแบบเพื่อให้เหมาะแก่การออกกำลังกายโดยเฉพาะครับ  นอกจากจะใส่สบายแบบคล้องคอแล้วยังมีปีกเพื่อป้องกันการหลุดหล่นอีกด้วยครับ
 


ตัวหูฟังมาพร้อมไมโครโฟนและปุ่มควบคุมเพลง และ ระดับเสียง โดย Battery รองรับระบบ Fast Charge สามารถฟังได้นานต่อเนื่อง 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มที่ 1 ครั้ง จุดเด่นของหูฟัง i.Tech MusicBand 6300 จะมีการเคลือบสารที่มีชื่อว่า  Liquidpel  ที่มีคุณสมบัติป้องกันน้ำเอาไว้ ทำให้สามารถนำหูฟัง i.Tech MusicBand 6300 ไปใช้ออกกำลังกายได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวล

 

 

 

 

 

    บทความโดย : ต้น / สาขาออนไลน์  เขียนเมื่อ : 11 ม.ค. 2561

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง