มั่นคง munkonggadget

รีวิว : หูฟัง GAMING Sennheiser G4ME ZERO

 


สวัสดีครับนักฟังทุกท่าน  พบกับผมอีกครั้งเช่นเดิม  กับบทความรีวิวหูฟัง Gaming Headsets จากทางแบรนด์ SENNHEISER โดยในครั้งนี้ เราก็จะมารีวิวหูฟังรุ่นท็อป รุ่นใหญ่อีกหนึ่งรุ่นอย่าง G4ME ZERO หลังจากที่ครั้งที่แล้วผมได้รีวิว G4ME ONE ไป มีลูกค้าหลายท่านเข้ามาหน้าร้านและได้เข้ามาสอบถามเกี่ยวกับเจ้า G4ME ZERO ด้วยครับ ว่ามันมีความแตกต่างกับ G4ME ONE อย่างไรบ้าง เล่นตัวไหนคุ้มกว่ากัน ในวันนี้ผมจะมาเล่าเกี่ยวกับเจ้า Gaming Headsets ตัวนี้ให้ฟังกันครับ

 

G4ME ZERO นั้นเป็นหูฟังในซีรีย์ Gaming Headsets จากทางค่าย SENNHEISER ที่มีจุดเด่นอยู่มากมาย ในตอนที่รุ่นนี้วางขายแรกๆจัดว่าเป็นหูฟัง Gaming Headsets หนึ่งในรุ่นที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบและใช้งานง่ายมีความคล่องตัวมากที่สุดตัวหนึ่ง ณ ตอนนั้นก็ว่าได้ครับ

 
รูปทรงของ G4ME ZERO นั้นจะมีรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกับ G4ME ONE จะมีความต่างกันตรงที่บริเวณก้านปรับระยะการสวมใส่  ถ้าเป็น G4ME ONE นั้นจะปรับได้แค่ระยะการสวมใส่ แต่ G4ME ZERO นั้นจะมีความพิเศษมากกว่าในส่วนของข้อปรับระยะของ G4ME ZERO สามารถหมุนปรับ Earcups ให้เข้ากับรูปหน้าของผู้สวมใส่ได้ ซึ่งปรับได้ 180 องศา 


 

ในส่วนของวัสดุที่นำมาใช้ ทาง SENNHEISER ได้เลือกใช้วัสดุที่ทำจากพลาสติกที่มีความแข็งแรง ทนทานเป็นพิเศษ และ มีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่น ถ้าตกจากความสูงในระยะปกติ หรือ ก็คือโต๊ะเล่นเกมที่พวกเราใช้กันโดยทั่วไป บอกได้เลยว่าหมดกังวลในเรื่องของการตกแตกไปได้เลยครับ

 

 

Microphone


ตัว  Microphone  ในรุ่นนี้จะมีความพิเศษมากกว่าในรุ่นอื่น ๆ ตรงที่สามารถตอบสนองต่อเสียงพูดของเราได้ดีมากขึ้น ค่า Microphone  Sensitivity  นั้นจะอยู่ที่  -38dBV  แต่ไม่ต้องกังวลไปนะครับว่า มันจะดูดเสียงรอบข้างมามากเกินไปหรือเปล่า ตัว Microphone จะมีเทคโนโลยี Noise Canceling ที่คอยตัดเสียงรบกวนภายนอก  ที่ไม่ใช่เสียงพูด แถมยังมีระบบ Automatic Mic Mute ที่เพียงแค่เรายก Microphone ขึ้นก็จะ Mute ทันที

Ear pads


ตัว Ear pads ของ G4ME ZERO นั้นจะมีขนาดเท่ากับ G4ME ONE แต่ตัววัสดุที่นำมาหุ้มจะแตกต่างกันครับ โดยในรุ่น G4ME ZERO นั้นจะใช้ Memory Foam 3 ชั้น และหุ้มด้วยหนัง ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นเคล็ดลับที่ทำให้ G4ME ZERO นั้นมีการสวมใส่ที่กระชับ และให้สัมผัสการสวมใส่ที่นุ่มสบายไม่อึดอัด และสามารถสวมใส่เป็นเวลานานๆได้เป็นอย่างดีครับ

 

Headband


ตัวก้านปรับระยะยืดสามารถปรับระยะได้ทั้งหมด 13 ระดับ ตัวก้านทำจากแสตนเลสหนาประมาณ 1 มม. มีตัวยางรองรับเสริมความแข็งแรง และลดแรงกระแทกเพื่อให้ตัวก้านไม่แตกหักง่าย ในส่วนของ Headband นั้นมีความกว้างพอสมควรมีการกระจายแรงกดทับที่บริเวณศรีษะได้ดี ตัววัสดุทำจาก Memory Foam และหุ้มด้วยหนังเช่นเดียวกับตัว Ear pads ด้านนอกทำจากพลาสติกเช่นเดียวกับตัว Earcups แต่จะมีความหนากว่า และแข็งแรงกว่า

Volume Control


สามารถปรับระดับความดังได้เพียงแค่เราหมุนตัว Volume Control ที่อยู่หูฟังข้างขวา ทั้งตำแหน่งและระยะนั้นเช่นเดียวกับ G4ME ONE เลยครับ ทำได้ง่ายอย่างคล่องมือ การใช้งานคล่องตัวมากๆ

 


 

สาย AUX

ตัวสาย AUX นั้นสามารถถอดเปลี่ยนได้ เผื่อว่าลูกค้าที่จะนำเจ้า G4ME ZERO ไปเล่นกับเครื่องเล่นพกพา หรือ PS4 โดยตัวหัวแจ็คจะมี 2 ขนาดฝั่งหนึ่งจะมีขนาด 2.5 มม. อีกฝั่งจะเป็นขนาด 3.5 มม. ถ้าเป็นสายที่ติดมากับหูฟังตัวแจ็ค 3.5 มม. จะมี 2 หัว แจ็คสีเขียวสำหรับรับสัญญาณเสียงจากคอมพิวเตอร์มายังหูฟัง หัวสีแดงทำหน้าที่รับ-ส่งสัญญาณจากตัวหูฟังไปยังคอมพิวเตอร์

 


G4ME ZERO เป็นหูฟังที่ถูกออกแบบและดีไซน์เสียงมาให้เล่นเกมโดยเฉพาะ  เพราะฉะนั้นทุก ๆ เสียงเราจะได้ยินนั้นจะต้องแม่นยำ มีความใสเคลียร์ และมีความสมจริง ตัวเสียงของ G4ME ZERO นั้นมีความแตกต่างออกไปจาก G4ME ONE เดิม

 

G4ME ONE นั้นเน้นไปเสียงที่ย่านกลาง หรือเสียงพูดของตัวละคร แต่ G4ME ZERO นั้นจะเน้นไปที่เสียงย่านต่ำมากขึ้นจาก G4ME ONE ทำให้เหมาะสำหรับเกมแนว FPS ที่มีเสียงปืน เสียงระเบิดเยอะ และด้วยสาเหตุนี้เองเจ้า G4ME ZERO จึงใช้ Driver แบบ Dynamic Driver ที่เป็น Closed back ตอบสนองในคลื่นความถี่ตั้งแต่ 15 - 28000 Hz และยังมีค่า Impedance อยู่ที่ 50 Ohm ถือว่าต่ำมากๆ สามารถนำไปเล่นกับเครื่องเล่นเกมกับทุกแพลตฟอร์มได้เลยครับ

 

ลักษณะเสียงของ G4ME ZERODynamic Driver แบบ Closed back ของ G4ME ZERO นั้นให้เสียงในย่านต่ำที่ดูสมจริงมากขึ้นครับ เมื่อเทียบกับ G4ME ONE ที่เป็นรุ่นใกล้เคียงกัน ย่านต่ำของ G4ME ZERO นั้นมีความสมจริงมากขึ้น  พวกระเบิด เสียงปืน เสียงฝีเท้า ฟังแล้วรู้สึกถึงเนื้อเสียงมากขึ้น ในขณะที่รายละเอียดเสียงย่านกลาง และเสียงแหลม อาจจะไม่ใสเคลียร์เท่ากับตัว G4ME ONE แต่ก็ยังคงแยกพวกรายละเอียดได้ดีเช่นเดิมครับ ในบางช่วงของตัวเกมจะมีช่วงชุลมุนซึ่งเจ้า G4ME ZERO ก็ทำออกมาได้ดี รายละเอียดเสียงในมิติด้านลึก ด้านกว้าง มีการแยกรายละเอียดที่ชัดเจนไม่มีการบดบังกันเองเลยครับ

 

ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับรีวิว G4ME ZERO หูฟัง Gaming Headsets จากแบรนด์ SENNHEISER หวังว่าคงจะช่วยในการประกอบการตัดสินใจให้กับคุณลูกค้าได้ไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับลูกค้าท่านใดที่สนใจและอยากจะทดลองฟังสามารถเข้าไปทดลองฟัง หรือลองเล่นกับเกมได้ที่มั่นคงสาขาสยามพารากอนได้เลยนะครับ ทางเรามี Computer ไว้คอยให้บริการกับลูกค้าในทุกวันครับ


 

 

 

 

 

    บทความโดย :  Big / Siam Paragon  เขียนเมื่อ :  26 ธ.ค. 2560