มั่นคง munkonggadget

รีวิวหูฟังไร้สาย Beoplay h5

 

 


กลับมาพบกันอีกครั้งนะครับ วันนี้ผมมีสินค้าไม่เก่า และ ก็ไม่ใหม่ แต่เป็นสินค้าที่ใครหลาย ๆ ท่าน ถามถึงเป็นประจำคงเพราะ การดีไซน์การออกแบบที่ไม่ใช่แค่ดูดี แต่สามารถใช้งานได้จริง นั่นก็คือ  "Bang & Olufsen"  หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า beoplay นั่นเองครับ


และวันนี้ผมจะมาแนะนำ หูฟังไร้สาย Beoplay H5 ระดับ Hi end สัญชาติเดนมาร์ก ให้ทุกท่านได้รับชมกันนะครับ
 


มาดูกันที่การออกแบบแพ็กเกจสินค้าของเขากันก่อนนะครับ ด้านหน้ารูปพระเอกของเรา ซึ่งแต่ละสีจะมีโชว์ให้ทุกท่นได้เห็นอย่างชัดเจนเลยล่ะครับ พร้อมกับบอกด้วยว่า Wireless sound , Comfortable fit และ 5 hours of battery life  พร้อมกับ แจ้งด้วยครับว่าด้านในมี Silicone fins ให้ด้วยครับ (เฉพาะแพ็กเกจใหม่นะครับ) รับประกันโดยศูนย์ RTB Technology ประเทศไทยนั่นเองครับ

 

 

แพ็กเกจสินค้าก็ดูสะอาดตา น่าสู่ขอแล้วใช่ไหมครับ คราวนี้เรามาเปิด Unbox ดูสินค้าด้านในกันบ้าง เมื่อเปิดกล่องสินค้าจะจัดวางได้อย่างลงตัว ดูพรีเมี่ยมครับ

 

 

พอนำตัวหูฟังออกมาก็จะเจอกับ อุปกรณ์ภายในกล่อง อาทิเช่น แท่นชาร์จระบบแม่เหล็ก (จะไม่มี Adaptor แปลงไฟให้ แต่ท่านสามารถใช้ร่วมกับ Adaptor ของมือถือท่านได้ครับ โดยการเชื่อมต่อแบบ USB)  H5 Charging cube

 

 

จุก ซิลิโคน ทั้งหมด 4 Size Xs , S , M และ L


 

H5 Ear fin ทั้งหมด 3 Size S , M , L ทำให้กระชับมากขึ้นเพื่อรองรับการออกกำลังกายแบบวิ่ง หรือ ซิทอัพ จะทำให้ไม่หลุดง่าย  แต่เวลาชาร์จหูฟังกับแท่นชาร์ท ต้องถอด  Ear fin ออกนะครับ   เนื่องจากแท่นชาร์จทำมารองรับกับบอดี้หูฟังเท่านั้น ซึ่ง Ear fin จะให้มากับแพคเกจแบบใหม่เท่านั้นครับ


 


จุกโฟม Comply™ Sport ear tips with SweatGuard เป็นจุกโฟมที่ออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายนั่นเองครับ (การใส่จุกโฟมนั้นต้องบีบให้จุโฟมเล็กลงก่อน เพื่อที่จุกจะได้ไปขยายตัวในช่งหูนะครับ)
 


 


H5 Cable Clip จะช่วยเพิ่มความกระชับบริเวณต้คอ โดยการปรับเลื่อนครับ

และสุดท้าย Carrying pouch สำหรับเก็บตัวหูฟัง H5 เป็นผ้าที่มีผิวสัมผัสที่นุ่ม ไม่ทำให้หูฟังเป็นรอยแน่นอนครับ

 

Beoplay H5 จัดเป็นหูฟังประเภท Sport สำหรับออกกำลังกาย ที่กันละอองน้ำ และ เหงื่อ พร้อมทั้งกันฝุ่นละออง (แต่ไม่ถึงกับใช้ลงสระว่ายน้ำได้ครับ) เหมาะสำหรับการใช้งานที่สมบุกสมบัน หรือจะใช้งานในชีวิตประจำวันก็ามารถทำได้ครับ ด้วยสีสันของเขาทำออกมาได้สวยงาม ไม่ฉูดฉาดจนเกินไปครับ โดยเฉดสีที่ Beoplay H5 ทำออกมามีด้วยกันทั้งหมด 5 โทนด้วยกันครับ

 

สีดำ ออกโทนสีดำสนิท เข้ม ดุดัน

สีเทา 


 

สีน้ำตาล

สีเขียว

 

สีชมพู


มาดูที่ตัวหูฟัง Beoplay H5 ออกแบบโดย Jakob Wagner Studio เป็นออกแบบเพื่อการใช้งาน ดีไซน์บอดี้เป็นพลาสติกแบบด้าน สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ พร้อมกับโลโก้อลูมิเนียมที่สกรีนคำว่า "B&O" ที่บริเวณ Housing ทั้ง 2 ด้าน 

 

พร้อมกับ Microphone และ ปุ่ม Volume +/- สามารถใช้งานได้ทั้ง IOS และ Andriod ครับ
 


Beoplay H5 มาพร้อมกับน้ำหนักตัวประมาณ 18 กรัม สายหูฟังคล้องคอความยาว 52 เซนติเมตร และ ลำโพงขนาด 6.4 มิลลิเมตร ตอบสนองย่านความถี่ 20 - 20,000 Hz การเชื่อมต่อจะใช้สัญญาณ Bluetooth 4.2 ซึ่งรองรับมาตรฐาน aptX , aptX-LL และ AAC แบตเตอรี่จะใช้งานได้จริง ตามสเป็คที่เขาให้ไว้เลยที่ 5 ชั่วโมง (ผมเทสด้วย Beoplay H5 ของผมเองเลย ที่ใช้งานได้แค่ 5 ชั่วโมงนั้น เนื่องจากเป็นหูฟังออกกำลังกาย เพราะมนุษย์เราออกกำลังเต็มที่งไม่เกิน 5 ชั่วโมงแน่นอน ซึ่งเป็นสเป็คมาตรฐานของหูฟัง Sport ครับ) โดยแบตเตอรี่ตอนแกะมาใช้งานครั้งแรก จะได้แค่ 3-4 ชั่วโมงก่อน ไม่ต้องตกใจนะครับ เพราะแบตเตอรี่จะ ต้องมีการ Circle Charge ก่อน โดยจะมีแบตเตอรี่ขนาด 50 mAh × 2 ที่บอดี้ทั้ง 2 ข้าง ใช้เวลาชาร์ทจนเต็ม 2 ชั่วโมง

 

คราวนี้เรามา​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ฟังเสียงกันดูดีกว่าครับว่า Beoplay H5 มีความโดดเด่นอย่างไรบ้าง 

 

เสียงสูง

เสียงปลายแหลม ของ H5 ทำออกมาได้สมบูรณ์แบบมาก ๆครับ พริ้วหวาน มีความต่อเนื่องของไดนามิค ความคมชัดของกีต้าร์เบส หรือ กีต้าร์อะคูสติก ค่อนข้างหา Bluetooth ตัวอื่นเทียบได้ยากเลยครับ สำหรับเสียงปลายแหลมแบบนี้ในหูฟังไร้สาย มันคือเอกลักษณ์ของ B&O เขาเลยจริงๆครับ 
เสียงกลาง

เสียงของนักร้อง ค่อนข้างเด่น เหมือนนักร้องมาร้องด้านหน้าของเรา ค่อนข้างชัดเจน เก็บรายละเอียดเสียงเอื้อน หรือ คอรัส ได้หมดครับ

 

เสียงเบส

เป็นเบสที่ลูกไม่ใหญ่มาก แต่ด้านลึกของเบสทำได้สมบูรณ์ไม่ล้นจนเกินงามกระชับ เก็บตัวค่อนข้างได้จังหวะดีไม่ช้าหรือเร็วจนเกินไปครับ (ถ้าท่านชอบให้เบสมีมวลเพิ่มขึ้น ปรับจูนใน App จะเพิ่มมวลของเบสได้อย่างชัดเจน ฟังสนุกขึ้นมากเลยครับ) 
ซาวด์สเตจ

ซาวด์สเตจ ที่ Beoplay H5 ให้มานั้น ค่อนข้างมีเวทีที่กว้าง ฟังแล้วไม่รู้สึกอึดอัด และยังรู้สึกผ่อนคลายได้ดีอีกด้วยครับ

 

และนอกจากนี้ Beoplay H5 ยังมี Application ชื่อว่า "Beoplay" ซึ่งสามารถ Download จาก Google Play Store และ App Store 
 
เมื่อเปิดหน้าตาของ App ขึ้นมาจะหน้ามี Ui ที่ใช้งานได้อย่างเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อนเลย ซึ่งเมื่อเปิดหน้า App ครั้งแรกจะเป็นแบบนี้ครับ
 

 

 

ขั้นตอน Add Devices
 
พอเรา Add เรียบร้อยก็เลือกธีมสีให้ตรงกัหูฟังได้เลยครับ
 

 

 

เมื่อตั้งค่าเรียบร้อย จะเข้ามาที่หน้านี้นะครับ ซึ่งจะบอกระดับแบตเตอรี่ ควบคุมการเล่นเพลง หยุดเพลง เปลี่ยนเพลงได้โดยเราสามารถใช้ App ฟังเพลงที่เราชื่นชอบได้เลยครับ (ใช้กับแอพสตรีมมิ่ง เช่น Joox , Tidal ได้ด้วยนะครับ)
 
ในส่วนของการปรับจูนโทนเสียง หรือ Equalizer 

 

สามารถปรับแบบอิสระหรือจะเลือกแบบสำเร็จรูป (ฺB&O Play Presets) ก็ได้นะครับ ให้ทุกท่าน สามารถปรับจูนเสียงได้อีก 4 ลักษณะเลยครับ 

 


การเปลี่ยนเพลงก็สามารถควบคุมได้จากตัวคอนโทรล Double Click ที่ปุ่มรับสาย หรือ Triple Click สำหรับย้อนกลับไปเพลงเดิมครับ 
 


ส่วนในการรับสายคุยโทรศัพท์นั้น Microphone ของ Beoplay H5 เมื่อใช้งานจะค่อนไปทางด้านหลับริเวณท้ายทอยเล็กน้อย เพราะฉะนั้นเวลาที่คุยโทรศัพท์าจจะต้องเพิ่มเสียงที่พูดให้มากกว่าปกติเล็กน้อยนะครับส่วนการปิดเครื่อง Beoplay H5 นั้น เพียงแค่นำหูฟังด้านซ้าย และ ขวา มาประกบกัน เครื่องจะทำการหยุดเล่น และปิดเครื่องให้ครับ 
 


เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ "Beoplay H5" พอจะตอบโจทย์ สำหรับการออกกำลังกายของท่านได้หรือไม่ครับ ท่านที่สะดวกสามารถเดินทางมาทดลองฟังก่อนตัดสิใจได้นะครับ 


ส่วนราคา 9,900 บาทถ้วน สินค้ารับประกัน 2 ปีศูนย์ไทย มีประกันใจจากทางร้าน 7 วัน ถ้าสินค้ามีปัญหาครับ 


 

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามนะครับ ^/\^

 

 

 

 เขียนโดย : มาร์ช สยามพารากอน เขียนเมื่อ : 14 ธ.ค. 2560

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง