มั่นคง munkonggadget

รีวิวจากลูกค้า : Effect Audio “Horus” เสียงแห่งโอรสสวรรค์

 


Effect Audio “Horus” เสียงแห่งโอรสสวรรค์

ล่าวกันว่ามหาบุรุษอันยิ่งใหญ่ผู้มีอำนาจปกครองเหนือพื้นปฐพีอันไพศาลของอาณาจักรแห่งอียิปต์นั้นหาใช่เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาสามัญไม่ หากแต่เป็นร่างอวตารขององค์เทพฮอรัส โอรสของมหาเทพโอซิริสและมหาเทวีไอซิสแห่งแดนสวรรค์ ได้จุติลงมายังพื้นพิภพในร่างมนุษย์ที่ทรงพลังอำนาจ

 

และสิ่งที่ชาวไนล์ให้การยกย่องและเคารพยำเกรงต่อผู้ทรงอำนาจหรือองค์อวตารนี้ ก็คือความสามารถในการติดต่อสื่อสารกับเทพเจ้าบนสรวงสวรรค์อันศักดิ์สิทธ์ ซึ่งอำนาจในการเชื่อมต่อโลกมนุษย์เข้ากับสรวงสวรรค์คือภาระหน้าที่ขององค์ฟาโรห์ หรือสมมติเทพฮอรัส ผู้เป็นดั่งศูนย์รวมแห่งศรัทธาและนำแสงสว่างมาสู่มวลมนุษย์


 

Effect Audio เป็นผู้สร้างสรรค์อุปกรณ์ฟังเพลงที่ถือกำเนิดขึ้นในปี 2009 และนับเป็นแดนสวรรค์สำหรับผู้รักการฟังเพลงอย่างแท้จริง ด้วยการวางตำแหน่งของตนเองอยู่ในระดับ Hi-End ด้วยความเป็นมืออาชีพและความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีการผลิตสายเคเบิ้ลสำหรับหูฟังโดยเฉพาะ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Effect Audio ได้พิสูจน์ตนเองผ่านชิ้นงานมากมายที่สามารถแสดงศักยภาพของงานสร้างสรรค์จนเป็นที่ประจักษ์และได้รับการยอมรับว่าผลงานเหล่านั้นคือแถวหน้าของวงการหูฟังอย่างแท้จริง

 และในปี 2017 นี้ Effect Audio ก็ได้สรรค์สร้างสายหูฟังระดับเรือธงตัวใหม่ ดั่งสรวงสวรรค์ที่ประทานความรื่นรมย์มอบให้แก่มวลมนุษย์ ด้วยสายเงินเคลือบทองคำนามว่า “ฮอรัส”และพ่วงต่อด้วยคำว่า “หอเกียรติคุณ” ซึ่งแสดงถึงการถูกจัดอยู่ในระดับสูงสุดในวงศ์วานของสายทั้งหมดภายในค่าย ด้วยขั้นตอนการผลิตที่ละเอียดปราณีตจากวัสดุเหนี่ยวนำสัญญาณคุณภาพสูง และการออกแบบที่มีความงดงามจนยากจะปฏิเสธได้

  

ความมหัศจรรย์ทางเสียงของฮอรัสหาใช่เรื่องจากจินตนาการหรือความลี้ลับแต่อย่างใด หากแต่เป็นความสำเร็จจากการค้นคว้าวิจัยอย่างทุ่มเท และความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิตด้วยการนำเงินเคลือบทองคำบริสุทธิ์คุณภาพสูงที่มีขนาดแตกต่างกันและผ่านกระบวนการ OCC เรียงร้อยถักทอผสานเข้าด้วยกันด้วยการหวังผลถึงประสิทธิภาพสูงสุดในการเหนี่ยวนำสัญญาณจากแหล่งกำเนิดเสียงสู่หูฟัง ด้วยมิติหน้าตัดกว้าง 26 AWG และห่อหุ้มด้วยฉนวนที่สร้างจากเทคโนโลยีแม่เหล็กเซรามิกเพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันและทำลายสภาวะคลื่นแม่เหล็กรบกวนจากปัจจัยภายนอกได้อย่างสิ้นเชิงโดยไม่เกิดค่าความต้านทานขึ้นภายในโลหะนำไฟฟ้าแต่อย่างใด ส่งผลให้เสียงมีความบริสุทธิ์ สะอาดสะอ้าน ไร้ความผิดเพี้ยนพร่าเลือนจากต้นทางจนถึงปลายทางเท่านั้นยังไม่พอ ในส่วนของปลั๊กเชื่อมต่อซึ่งเป็นการสรรค์สร้างเทคโนโลยีที่ทำร่วมกันระหว่าง Effect Audio กับ Oyaide มืออาชีพที่มีประสบการณ์ในวงการอแดปเตอร์มาอย่างโชกโชน ด้วยหัวปลั๊ก Oyaide ที่ชุบด้วยธาตุโลหะหายากอย่างแพลเลเดียมและทองคำขาวซึ่งมีคุณสมบัติในการเร่งปฏิกิริยาที่นอกเหนือจากให้ความคงทนสวยงามดุจดั่งเครื่องประดับอันเลอค่า ยังสามารถช่วยเพิ่มให้ไดนามิคของเสียงออกมาได้อย่างเยี่ยมยอดอีกด้วย 


ภายนอกบรรจุภัณฑ์เรียบหรูดำหม่น ด้านหน้าปรากฏร่องรอยรูปสลักดวงตาแห่งฮอรัสอันหมายถึงความมีปัญญาและแสงสว่าง ประกอบกับพระนามองค์ฮอรัสผู้ยิ่งใหญ่ การออกแบบแสนเรียบง่ายหากแต่สร้างความลึกลับน่าค้นหาราวกับสมบัติอันล้ำค่าแห่งองค์ฟาโรห์ได้ถูกซุกซ่อนอยู่ภายใต้บรรจุภัณฑ์น่าเกรงขามนี้ ด้านข้างปรากฏข้อความที่แสดงออกถึงคุณค่าและการยกย่องถึงของสิ่งซึ่งบรรจุอยู่ภายในที่คู่ควรกับคำว่า “หอเกียรติคุณ” อย่างเด่นชัด


ภายนอกบรรจุภัณฑ์ด้านหลังปรากฏลวดลายและอักขระที่พรรณาถึงความเลิศหรูอลังการของสายฮอรัสค่อนข้างละเอียด การออกแบบสีทองบนพื้นสีดำให้ความรู้สึกถึงความหรูพิลาศมีรสนิยมดุจดังราชาแห่งไอยคุปต์

 


 

เมื่อเปิดกล่องหรูวิจิตรราวของศักดิ์สิทธิ์ก็จะพบสายฮอรัสสง่างามอยู่ภายใน ความรู้สึกคงไม่ต่างจากเซอร์โฮเวิร์ด คาร์เตอร์ เมื่อครั้งขุดค้นพบเจอทรัพย์สมบัติขององค์ตุตันคาเมนที่บรรจุอยู่ในสุสานแห่งหุบเขากษัตริย์

 

 


ภายในถูกแบ่งพื้นที่สำหรับสายฮอรัสและช่องเล็กๆสองช่องสำหรับบรรจุหูฟัง ซึ่งถูกกั้นด้วยไม้หุ้มหนังชิ้นเล็กๆที่สามารถขยับปรับเปลี่ยนตามใจชอบได้อย่างชาญฉลาดและใช้ประโยชน์ได้จริง พื้นผิวภายในทั้งหมดถูกบุด้วยหนังชาร์มัวร์แท้ที่แสนอ่อนนุ่มเพื่อการดูแลปกป้องสิ่งสูงค่าทั้งหมดนี้


 

ความงามเชิงประจักษ์ของสายฮอรัสนี้คือบทนำแห่งความมหัศจรรย์ทางเสียงที่รังสรรค์ขึ้นจากความปรารถนาไม่เพียงแค่ความงดงามยามได้สวมใส่ หากแต่ความงดงามจากเสียงดนตรีที่ได้รับต่างหากคือสิ่งที่เทพฮอรัสจะได้มอบให้แก่ผู้รักการฟังเพลงที่แสวงหาความอภิรมย์ขั้นสูงสุดในการเล่นหูฟังอย่างแท้จริง ซึ่งจะได้กล่าวถึงความสามารถอันเอกอุนี้ในลำดับถัดไป

 อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทดสอบและอธิบายความสามารถในการเชื่อมต่อแดนสวรรค์และโลกมนุษย์ของเทพฮอรัส

- AK SP1000 Copper

- AK JH Layla II

 

การเบิร์น Horus

แม้จะเป็นเพียงแค่สายถัก 4 แต่ Horus ไม่ได้เบิร์นง่ายอย่างที่คิด ในแวบแรกของการฟังสายแกะกล่องจะพบว่า Horus มี Performance แบบที่เรียกว่า "เขื่อนแตก" คือเรียกว่ามีเท่าไหร่ประเคนมาหมด ไม่ว่าจะเป็นความหนาแน่นของมวลเสียง พลังเบส แรงปะทะ ไดนามิค ฯลฯ ซึ่งสภาวะโกลาหลนี้จะเริ่มคลี่คลายเมื่อเบิร์นเข้าใกล้ 100 ชั่วโมงและการจัดระเบียบตัวเองของสายไม่ว่าจะเป็นช่องไฟ หรือรูปเวทีจะดีในระดับน่าพอใจที่ 200 ชั่วโมง แต่การที่จะถึงจุดสมบูรณ์โดยเฉพาะประกายแหลม ดีพเบสและไมโครดีเทลจะต้องมีเกิน 300 ชั่วโมงไปแล้วครับ


         

 

 

 

รีวิวโดย : อาจารย์ Ahura   เขียนเมื่อ : 31/10/2017

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง