มั่นคง munkonggadget

3 ลำโพงพกพาสุดคุ้ม ราคาโดนใจครับ

 

 

ปัจจุบันต้องบอกได้เลยว่า ลำโพงขนาดเล็กนั้นถือเป็นที่นิยมของผู้ชอบฟังเพลง ที่เน้นใช้งานง่ายเเละต้องการพกพาการเดินทางบ่อยเป็นอย่างมากครับ เเละในปัจจุบัน กลุ่มลำโพงขนาดเล็กก็มีการพัฒนา ให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกเเละคล่อมตัวมากยิ่งขึ้น เเถมยังถูกพัฒนาในเรื่องของเสียงมาให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยครับ


 


 

ซึ่งเเบรนด์หลักๆที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เช่นเเบรนด์ JBL ,Sony,X-Mini ได้ผลิตลำโพงขนาดเล็กที่ให้เสียงคุณเเละมีฟังก์ชันการใช้งานครบถ้วน ออกมาให้เราได้เลือกใช้งานอย่างต่อเนื่องครับ    วันนี้ก็จะดูกันว่า ลำโพงเล็กของเเต่ละเเบรนด์ ที่มีความโดดเด่นทั้งฟังก์ชันเเละเสียง เเถมได้รับความนิยิมจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมากนั้น มีรุ่นใดบ้าง

 

JBL Clip 2 


ว่าเเล้วก็มาดูตัวเเรกกันเลยครับ กับลำโพงขนาดเล็กที่มาในเเบรนด์ดังติดหู นั้นก็คือเเบรนด์ JBL ครับ ซึ่งJBL รุ่นเล็กที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ก็จะเป็น JBL Clip 2 นั่นเองครับ ซึ่งมารอบนี้ได้มีเพิ่มคุณสมบัติที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น นอกจากการเชื่อมต่อ Bluetooth เเละตัวสาย Aux ที่เสริมติดมาให้กับตัวลำโพง สามารถดึงออกมาใช้งานได้เลยแล้ว ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่น การควบคุมใช้งาน รับสายโทรศัพท์ Play/Pause, เพิ่ม/ลดเสียง ผ่านตัวลำโพงเเล้ว ยังมีความสารถป้องกันน้ำได้สูงสุดถึง IPX7 โดนฝนหรือล่วงลงน้ำได้เเบบสบายๆ ทำผู้ใช้งานมีความมั่นใจ หายห่วงไม่ว่าจะลุยขนาดไหนก็สบายๆครับ ส่วนของพลังงานเเบตเตอรี่นั้นใช้งานสูงสุดได้ 8 ชั่วโมงนับว่าอึดพอสมควรด้วยครับ

 

 


ส่วนของเนื้อเสียงนั้น JBL Clip 2 ถือเป็นลำโพงเล็กที่มีเนื้อเสียงที่ใหญ่เกินตัว ให้เนื้อเสียงที่โปร่ง และมีความสดใสเป็นอย่างดี เสียงร้องมีความใสเคลียร์ชัดเจน รายละเอียดของดนตรีนั้นคมชัด ช่วงปลายเสียงสดใสเป็นอย่างดี  เเถมให้เบสมาค่อนข้างเเน่น มีมวลที่ดี สัมผัสเนื้อเบสได้อย่างชัดเจน   จึงไม่เเปลกใจที่ เป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้ใช้งานส่วนมากละครับผม


 

SONY SRS XB10


มาดูตัวที่ 2 กับเเบรนด์ Sony ถือว่ามาเเรงไม่เเพ้ใคร ในช่วงเวลานี้ ทั้งเรื่องของฟังก์ชั่นเเละเเนวเสียง ที่ได้อัดเเน่นมาให้เเบบสุดๆครับ กับ Sony srs-xb10 ซึ่งในรอบนี้พกความสามารถ กันน้ำสูงสุดถึง IPX5 มาให้อีกด้วย ซึ่งทำให้กันละอองน้ำ ละอองฝน ได้อย่างสบายๆ หายห่วงเรื่องเปียกไปเลยครับผม เเถมยังมีระบบควบคุมใช้งาน รับสายโทรศัพท์ Play/Pause, เพิ่ม/ลดเสียง ติดมาให้อย่างครบถ้วน ทำให้การใช้งานมีความสะดวกคล่องตัวเป็นอย่างดี  

 การเชื่อมต่อของตัวลำโพงนั้นนอกจากจะเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ยังรองรับการเชื่อมต่อ NFC เพิ่มความรวดเร็วให้กับการเชื่อมต่ออีกด้วยครับ เเถมยังมีช่อง AUX เพื่อใช้เสียบใช้งานผ่านตัวสายด้วยเช่นกันครับผม 

 

ในด้านของเสียง Sony srs-xb10 ถือเป็นลำโพงขนาดเล็กที่มาพร้อมกับ พาสซีฟเรดิเอเตอร์ ทำงานร่วมกับลำโพงโมโน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของมวลเสียง ให้เบสลูกโตมวลอิ่ม หนักเเน่น เเละยังสามารถถ่ายทอดเนื้อเสียงกลางได้อย่างลงตัว ให้เสียงร้องที่อิ่ม เนื้อเสียงเคลียร์ชัด ไม่อึดอัด เสียงกลางเเหลม คงความสดใส ทำให้ฟังเพลงช้าเร็วได้อย่างสนุกเพลิดเพลินครับ


 

X-mini Explore Plus 


ตัวที่ 3 ซึ่งถือว่าลืมไม่ได้ กับเเบรนด์ X-mini ที่ก่อนหน้านี้ ได้ผลิตลำโพงเล็กจิ๋ว มาให้ผู้ที่ชอบความเล็กกระทัดรัด พกพาใช้งานคล่องตัว กันอย่างต่อเนื่องเเละถือเป็นที่นิยมไม่เเพ้ใครอีกด้วยครับ รุ่นที่พกความสามารถทั้งฟังก์ชั่นเเละเสียงที่มีความโดดเด่นมาให้เเบบสุดๆในรอบนี้ก็คงจะเป็นเจ้า  X-mini Explore Plus  นั้นเองครับ 

 

 

 

ซึ่งได้มีการออกเเบบตัวลำโพงมาให้มีความบาง เรียบ พกง่าย เเต่ได้เพิ่มความสามารถมาให้โดยการว่าง พาสซีฟเรดิเอเตอร์ มาในตัว ทำให้มีเสียงที่เเน่นทรงพลังมากยิ่งขึ้นครับ เเถมยังกันน้ำได้สูงถึง IPX4 ช่วยให้กันละอองฝน ละอองน้ำได้ เเละมีฟังก์ชัน การเชื่อมต่อใช่งานที่สะดวกครบถ้วน ไม่ว่าจะต้องการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth หรือตัวสายเข้าช่อง AUX ก็ทำได้อย่างคล่องตัว เเละยังใช้งานรับสายโทรศัพท์ Play/Pause,  เพิ่ม/ลดเสียง ผ่านตัวลำโพงได้อีกด้วยครับ ว่าอัดมาให้เเบบครบๆไม่น้อยหน้าใครครับผม

ส่วนของเนื้อเสียงนั้น ถึงจะเป็นลำโพงที่มีความเล็กเเละบางเเต่ก็ได้วาง  พาสซีฟเรดิเอเตอร์ มาให้ เสริมเนื้อเบส ให้มีความอิ่ม มวลเเน่นกระชับมากยิ่งขึ้น ทำให้ไม่รู้สึกว่าเสียงเบสนั้น เเข็งกระด้างเเต่อย่างใดครับ ส่วนของเสียงกลางนั้นก็เปิดให้ความเคลียร์ชัดเจนเป็นอย่างดี เสียงร้องค่อนค้างมีความสดใส ไม่อึดอัด กลางเเหลมเปิดชัด ให้รายละเอียดของชิ้นดนตรีที่สดใส เเละสามารถเเยกรายละเอียดของชิ้นดนตรีได้อย่างชัดเจน เเถมมีมิติเสียงที่โปร่งเกินตัวอีกด้วยครับผม ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของลำโพงพกพาขนาดเล็กที่พลาดไม่ได้เลยครับผม

 


ทั้งนี้การเลือกหาลำโพงขนาดพกพา ไว้ใช้งานนั้นนอกจากเสียงแล้วส่วนของฟังก์ชั่นเเละขนาดก็เป็นปัจจัยสำคัญมากๆ ที่จะทำให้ผู้ใช้มีความสุขเเละเพลิดเพลินไปกับลำโพงคู่ใจครับผม

 

 

 

 


 

เขียนโดย : ตั๊ก พาราไดซ์      เขียนเมื่อ : 11 ต.ค. 2560

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง