มั่นคง munkonggadget

รีวิว : หูฟัง Final Audio E3000

 


 

         พบกันอีกแล้วครับ และวันนี้ผมมีหูฟังอินเอียร์ขนาดเล็ก ที่ถือว่าให้การสวมใสเบาสบายเป็นอย่างดีมาเเนะนำอีกหนึ่งรุ่น ครับ นั้นก็คือ Final Audio E3000 

 

ซึ่งเป็นหูฟังอินเอียร์ ที่นอกจากจะมีความเล็กเเล้ว ก็ยังมีเนื้อ งานประกอบที่หรูหราสวยงามอีกด้วยครับ ตัวบอดีนั้นเป็น สเเตนเลส รูปทรงกระบอกเล็ก เนื้อผิวเรียบเงางาม สวมใส่ สบาย มาพร้อมกับไดรเวอร์เเบบไดนามิก ขนาดเล็ก เเต่ให้ เนื้อเสียงที่ใหญ่เกินขนาดทีเดียวครับผม

 

 


รวมชุดอุปกรณ์ ว่าเเล้วก็มาลองเปิดกล่องดูด้านในกัน เลยดี กว่าครับ เปิดมาเรียบร้อยก็จะพบกับ อุปกรณ์ ที่เเถมให้มา เลือกใช้งานอย่างครบๆครับ

 


มาดูส่วนของตัวหูฟังกันก่อนเลยครับผม ตัวบอดีนั้นทำจาก สเเตนเลส เนื้อผิวเรียบเนียนเงางามสุดๆครับ รับลองว่าสวม ใส่สบายไม่กดหรือทิ่มขอบหูเเน่ๆครับผม 

 

 


ตัวสาย นั้นมีลักษณะกลมหนากำลังดี แถมยังให้ความยืดหยุ่น ที่ดีเยี่ยม ทำให้การใช้งานสะดวกสบาย ไม่พันกันวุ่นวายครับ 


ส่วนของหัวเเจ็คนั้นถึงจะดูไม่หนามากนักเเต่ก็เข้าหัวได้อย่าง เเน่นหนา เเถมยังออกเเบบมาให้เป็นทรง   L  ช่วยทำให้การ หักงอลดน้อยลงอีกด้วยครับ

 

 


ได้ดูในส่วนของตัวหูฟังเเละอุปกรณ์เเล้ว มาว่ากันในส่วนของ เสียงบ้างครับ ว่าจะออกมาในเเนวทางไหนครับ ถ้าดูจากภาย นอก เเละด้วยขนาดเเล้วคงต้องคิดว่าเเทบจะหาเบสไม่เจอ เป็นเเน่ครับ


ในการทดสอบ ผมเลือกใช้เป็นมือถือ iPhone 6 เป็นเครื่อง เล่นคู่กันครับ เพราะดูจากขนาดของตัวหูฟังเเล้วเหมาะกับ การใช้ งานพกพามากๆเเถมขนาดเล็กคงจะขับได้ง่ายเเบบ สบายๆไม่ต้องเร่งเยอะเเน่ๆครับ5555

 

 


เพลงที่ 1 มาลองฟังเพลงเเรกกับเสียงร้องหวานๆกันครับ กับเพลง  ( I Love You )  For Sentimental Reasons ถ่าย ทอดโดย  Linda Ronstadt  นับว่าไม่ทำให้ผิดหวังครับ เสียง ร้องดูมีน้ำมีนวล  เเละยังให้ความสดใสเป็นอย่างดีไม่มีเเอบ หรือหลบอุดอู้ๆครับ  เเละยังให้มิติของเสียงที่โปร่ง เก็บรายละเอียดของชิ้นดนตรีได้อย่างครบถ้วนเเถมยังมีช่วงปลาย เสียงที่สดใส ฟังสบายอีกด้วยครับผม ถือว่าผ่านเเบบสบาย ๆ ไม่ครับ


เพลงที่ 2 กับเพลงเผด็จเกิร์ล จากอัลบั้มใหม่จากวง Tattoo Colour ให้จังหวะที่ฟังสนุกอยู่พอสมควรเเต่ก็ไม่ถึงกับเร็วมาก ตัวหูฟังก็สามารถถ่ายทอดเนื้อเสียงออกมาได้อย่างเต็มอิ่ม เนื่อเบสถึงจะไม่หนามากนัก เเต่ก็ให้น้ำหนักเเละเเรก  ประทะ ที่ฟังสนุก อิมเเพคเเน่น ลงน้ำหนักได้โดดเด่น ไม่มีอาการ เเข็งตัวเลยครับผม ยังถือว่าผ่านไปได้อย่างสบายๆ ครับ

 


 

เพลงที่ 3 กับเพลง Give It Away จากวง Red Hot Chili Peppers  ถือว่าเอาใจคอ Alternative Rock เลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งเป็นเพลงที่มีจังหวะหนักแน่นอยู่พอสมควร เเต่ Final Audio E3000 ก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงออกมา ได้เป็นอย่างดี สามารถเก็บรายละเอียดของชิ้นดนตรีได้อย่าง ชัดเจน โดยไม่มีอาการพล่ามัว เเละยังให้เบสที่เเน่นกระชับ คุมจังหวะได้อย่างลงตัว ไม่มีอาการบวมเบลอครับ ถือว่าฟัง ได้เเบบไม่ขัดใจคอร็อคเลยครับผม ^^          จบกันไปแล้วนะครับสำหรับการรีวิวหูฟัง Final Audio E3000 หากพี่ๆท่านใดสนใจก็สามารถเข้ามาทดลองฟังได้ที่ร้าน มั่นคงแก็ดเจ็ททุกสาขาครับ ^^

 

 

 

 


 

เขียนโดย : ตั๊ก พาราไดซ์      เขียนเมื่อ :  1 ส.ค. 2560

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง