มั่นคง munkonggadget

Audeze LCD-4

 


Audeze LCD-4 สุดยอดหูฟัง Planar Magnetic จากค่าย Audeze  ที่มีการปรับปรุงและเพิ่มเติมคุณภาพในหลายๆจุด

เบื้องต้นนั้นดีไซน์ภายนอกนั้นจะดูคล้ายกับ LCD-3 อยู่มากทีเดียวครับ แต่จะมี detail เล็กๆน้อยๆที่ดูปราณีตสวยงามกว่า ที่เห็นเด่นชัดเลยก็จะเป็น headband ที่เปลี่ยนใหม่ เป็นแบบโครงสองชั้น ที่ใส่สบายและรับกับศีรษะมากขึ้น และตะเเกรงด้านนอก housing นั้นจะเป็นแบบชุบโครเมี่ยมเงาวับสวยเเละโดดเด่นมาเเต่ใกลเลยครับ 

และในส่วนของขั้วสายนั้นยังใช้แบบเดิมครับ ดังนั้นท่านที่มี LCD-3 อยุ่นั้นอุ่นใจได้เลยครับ ว่าสายอัพเกรดที่ซื้อมานั้นสามารถใช้ร่วมกันได้อย่างเเน่นอนครับ ส่วนในเรื่องของน้ำหนักนั้นยังคงใกล้เคียงกันกับรุ่นก่อนๆเลยครับ

สายที่ให้มาในเเพ็คเกจนั้นเป็นสายรุ่นใหม่ด้วยครับ คราวนี้จะเป็นสายถักเส้นโต ซึ่งฟังเทียบกับสาย stock แบบเก่าเเล้ว พบว่าสายเส้นใหม่นั้นให้คุณภาพเสียงโดยรวมนั้นดูดีกว่า และให้บาลานซ์ที่ดีขึ้นอีกระดับหนึ่งเลยครับ

ทีนี้มาถึงเรื่องเสียงกันมากครับ โดยที่ยังคงเอกลักษณ์ความสุขุม นุ่ม ลึกตามสใตล์ Audeze แท้ๆได้เป็นอย่างดีครับ แต่ให้บาลานซ์โดยรวมนั้นดูดีขึ้นพอสมควรเลยครับ โดยรอบนี้ทาง Audeze นั้น tuning เพิ่มขึ้นในหลายๆจุดเลยครับ อย่างเเรกเลยมิติด้านลึกนั้นยังคงโอบล้อมได้สุดยอดเช่นเคย แต่เวทีเสียงหรือ soundstage นั้นทำได้ดีขึ้นมากเลยทีเดียวครับ ซึ่งถือว่าตอนนี้ LCD-4 นั้นให้เวทีเสียงทั้งด้านกว้าง และด้านลึกได้ครบเครื่องดีที่สุดรุ่นหนึ่ง ณ. เวลานี้เลยครับ

จุดที่สองเสียงร้องที่เคยอยู่เเนวหลังนั้นถูกดึงขึ้นมาด้านหน้าเวทีมากขึ้น ทำให้สามารถสัมผัสกับเสียงร้องได้เต็มอิ่มและเด่นชัดขึ้น อีกทั้งยังให้เสียงร้องที่เปิด และสมจริงมากขึ้นอีกเช่นกันครับ 

จุดที่สามเบสที่เคยสุดยอดของ LCD-3 นั้นยังคงอยู่ครบถ้วน และได้เพิ่มอิมเเพ็คของหัวโน็ตเบสให้เด่นชัดขึ้น และเก็บตัวได้เร็วขึ้นอีกเล็กน้อย เรียกได้ว่าจูนได้ลงตัวมากๆครับสำหรับจุดนี้

โดยรวมเเล้วถือว่าเป็นการอัพเกรดอย่างเเท้จริงสำหรับแฟนๆ Audeze LCD-3 ที่อยากจะขยับขึ้นไป เพราะภาพรวมของ LCD-4 นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาตามลำดับ ให้เสียงที่กลมกล่อมและลงตัวขึ้น ฟังเพลงได้ over all มากขึ้น

สำหรับ Audeze LCD-4 นั้นสนนราคาอยู่ที่ 159,000 บาท สามารถทดลองฟังและสั่งซื้อได้ที่สาขา เรือธง ชั้น 3 ห้างอมรินทร์พลาซ่าได้เลยครับ โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 085 337 3514 ครับ

ข้อมูลเพิ่มเติมของ LCD-4 ครับ

Package Includes

1/4in to dual 4-pin mini-XLR Premium LCD Headphone Cable
Professional travel case
Technology

Flux density 1.5 Tesla
Large ultra-thin nano grade Uniforce diaphragms
Double Fluxor magnetic arrays
Fazor elements
Specifications

Style Open circumaural 
Transducer type Planar magnetic
Magnetic arrays Double Fluxor magnets
Magnet type Neodymium
Transducer size 106 mm
Maximum power handling 15W (for 200ms)
Sound pressure level >130dB with 15W
Frequency response 5Hz – 20kHz extended out to 50kHz
Total harmonic distortion <1% through entire frequency range
Impedance 100 ohms
Efficiency 100dB / 1mW
Optimal power requirement 1 – 4W

post by หลุยส์ เรือธง