มั่นคง munkonggadget

หน้าแรก < ฟีด < A&Ultima SE100

A&Ultima SE100

 


A&Ultima SE100 รุ่นนี้มีชูจุดเด่นตรงใช้ชิปเสียง ES9038PRO 8channel จากค่าย ESS Sabre ที่ขึ้นชื่อเรื่องการเเยกรายละเอียดชิ้นดนตรีที่สมจริง น้ำเสียงความเป็นธรรมาติสูงมาพร้อมกับ Femto Clock ที่ถูกใส่ไว้เเต่รุ่นท็อป อีกทั้ง CPU Octa-core ลื่นและเเรงเเบบเดียวกับ SP1000 โดยที่มี Balanced output 2.5 mm. ที่เเรงถึง4.1Vrms ในขณะที่ AK380 นั้นมีเพียง 2.3Vrms เท่านั้นครับ เรียกได้ว่าสเป็คภายในนั้นจัดมาให้เเบบเต็มๆไม่มีกั๊กเลยครับ เล่นไฟล์เพลงได้ทั้ง 32 bit 384 kHz. จนไปถึง DSD256(แบบ Native) โดยที่มีความจำภายในอยู่ที่ 128GB. ครับ


ของ SE100 ราคาอยู่ที่ 67,890 บาท ซึ่งถูกกว่า SP1000 เกินครึ่งเลยครับ และยังมีบุคลิกเสียงเฉพาะตัวแตกต่างจากรุ่นอื่นที่เคยทำออกมาทั้งหมดด้วยครับ  อีกทั้งยังเป็นรุ่นที่เล่น Streaming Music Application แบบ offline ได้หลากหลาย App อย่างเช่น Tidal , Spotify , Joox เป็นต้นครับ จึงสามารถเพลิดเพลินไปกับคลังเพลงมหาศาลและเซฟลงเครื่องฟังได้ทุกเมื่อเลยครับ


เสียงของ SE100 นั้นเป็นรุ่นที่ให้เสียงที่สะอาดหมดจด   ให้เวทีเสียงนั้นกว้างขวางฟังแบบสบายๆไม่อึดอัด การตอบสนองเสียงสูงที่เป็นจุดเด่นของชิปเสียงจากค่าย Sabre ไม่เคยทำให่ผิดหวังมาแบบละเอียดยิบ โดยที่ยังได้กลิ่นอายของ AK ที่สุดปลายเสียงนั้นไม่หยาบกระด้างคือจะค่อยๆจางลงอย่างนุ่มนวลซึ่งจะแตกต่างจากค่ายอื่นที่ใช้ชิปแบรนด์เดียวกันนี้ครับ


เบสนั้นมีหัวน็ตที่ชัดมาก Upper bass นั้นเด่นกว่ารุ่นอื่นในซีรีส์ คือจะกระแทกมาแบบชัดและเก็บตัวดีมาก ปริมาณปานกลางเป็นเบสที่มีสปีดเร็วกว่ารุ่นก่อนๆอยู่เล็กน้อย และให้จังหวะที่ฟังสนุกขึ้นสามารถไปกับเพลงเร็วได้ดีขึ้น น้ำเสียงมีความกระชับและฟังเพลงได้หลากหลายแนวมากๆครับ

 

โดยรุ่นนี้นั้นจะมีจำหน่ายที่ร้าน  Munkonggadget  ทุกสาขาเลยครับสามารถซื้อเเละเข้ามาทดลองฟังได้ตลอดเช่นเคยครับ 

 

post by หลุยส์ เรือธง